• 2
  • Zalo

Ăn tiết canh liên hoan, người chết tức tưởi, người nguy kịch

Sức khỏe Thứ Ba, 21/03/2017 18:30:00 +07:00 2

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này tiếp nhận hai bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu do ăn tiết canh, một trong số đó đã tử vong.

Ngày 10/3, hai bệnh nhân Nguyễn Đình Nhàn và Trần Văn Phi (cùng SN 1967, trú tại huyện Nga Sơn, Thanh Hoá) được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi toàn thân. Các bác sĩ chẩn đoán, cả hai nhiễm khuẩn liên cầu lợn do ăn tiết canh.

ong-nhan-1219

Một bệnh nhân tử vong, một người nguy kịch do ăn tiết canh.

Theo người nhà của bệnh nhân, ngày 5/3, hai ông Nhàn và Phi cùng đi liên hoan kỷ niệm hội quân ngũ có ăn món tiết canh dê. Nhưng những người này đã pha thêm tiết lợn vào cùng.

Mấy ngày sau, thấy người thân sốt cao, đau đầu, gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn điều trị không đỡ nên chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh.

Ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân Phi diễn biến khá nặng, gia đình xin về nhà, ông Phi đã tử vong sau đó. Còn bệnh nhân Nhàn, sau khi được điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi tỉnh, nhưng thính lực bị giảm mạnh.

Hiện, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị cơ quan chức năng huyện Nga Sơn tăng cường giám sát nhóm người cùng ăn uống trong buổi liên hoan với hai bệnh nhân nhằm phát hiện và điều trị kịp thời, nếu tiếp tục có người nhiễm bệnh.

>>> Đọc thêm: Chùm ảnh: Tiết canh Việt dưới con mắt người nước ngoài

Video: Người Việt đang đánh cược tính mạng với thần chết vì bát tiết canh?

Phương Thảo
Bình luận (2)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục