• Zalo

Ăn nấm độc, cả gia đình 7 người nhập viện cấp cứu

Sức khỏe Thứ Tư, 08/06/2016 13:51:00 +07:00

Ăn nấm lấy từ rừng mang về, cả gia đình 7 người bị ngộ độc, nôn ói, chóng mặt... nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 8/6, Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 7 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn trúng nấm độc.

Các bệnh nhân này là người trong một gia đình, nhập viện vào khoảng 17h ngày 7/6 trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đi cầu lỏng, nôn ói. Ngay sau đó, các bác sỹ tại bệnh viện đã tổ chức cấp cứu, hiện cả 7 người đều đã qua cơn nguy kịch, dần ổn định sức khỏe. 

image

Các em nhỏ bị ngộ độc cấp cứu tại bệnh viện- Ảnh : Yumi 

Người thân các nạn nhân cho biết, chiều 7/6, anh Y Hùng Niê cùng Y Vinh Niê (ở buôn Kuốp, xã Đray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) vào khu vực thác Đray Nur, huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) chơi.

Trong lúc đi dạo xung quanh anh thác, anh Y Hùng Niê thấy nấm màu trắng nên hái mang về nấu canh cho gia đình cùng ăn. Chỉ hơn 30 phút sau, cả gia đình 7 người bao gồm: Y Hùng Niê (21 tuổi), Y Bé Niê (25 tuổi), Y Quang Niê (16 tuổi), Y Vinh Niê (13 tuổi), H’Gua Niê (12 tuổi), Y Kang Niê (10 tuổi) và Y Nhương Niê (7 tuổi) cùng có các biểu hiện khác thường nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

image

Bệnh nhân ăn nấm độc đang được các bác sĩ điều trị tại bệnh viện- Ảnh: Thanh Hải 

Theo Bác sỹ Nhựt - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu chống độc bệnh viện Đắk Lắk, thời điểm cuối xuân, đầu hè là mùa nấm phát triển nhiều, vì thế hay xảy ra hiện tượng bị ngộ độc nấm.

“Với mắt thường, chúng ta không thể phân biệt nấm lành hay nấm độc nếu chỉ dựa vào hình dạng, màu sắc, vì vậy thời điểm này có rất nhiều loại nấm, nhiều loại có dinh dưỡng cao, có mùi thơm và đặc biệt còn là 'thần dược' nhưng cũng có loại cực kỳ độc, người dân phải hết sức cẩn thận". 

Video: Cách xử trí ban đầu khi trẻ bị ngộ độc

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục