• Zalo

9 học sinh phải nhập viện cấp cứu vì ăn hạt ngô đồng

Sức khỏe Thứ Tư, 14/04/2010 06:28:00 +07:00

VTC News) - Đến trường sớm, 9 học sinh trường THCS Liên Minh (Hà Tĩnh) nhặt hạt ngô đồng lên ăn. Hậu quả là cả 9 em phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc

(VTC News) - Đến trường sớm, một nhóm gồm 9 học sinh trường THCS Liên Minh huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhặt hạt ngô đồng lên ăn. Hậu quả là cả 9 em phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.

» Voi đoàn xiếc quật chết một học sinh lớp 6
» Học sinh lớp 4 tử vong sau khi chạm vào buồng ATM
» Đùa nhau giữa sông Hồng cạn, 3 HS chết thương tâm

Buổi trưa ngày 12/4, một nhóm học sinh lớp 6 trường THCS Liên Minh huyện Đức Thọ gồm 9 em đến trường sớm. Vì chưa đến giờ vào lớp nên nhóm học sinh đã ngồi hóng mát dưới cây ngô đồng trước cổng trường. Các em nhặt hạt ngô đồng (có nơi còn gọi là hạt ba đậu) lên ăn.

Các học sinh đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ  

Gần như ngay sau đó, cả 9 em cùng có hiện tượng choáng, chóng mặt, đau đầu, sắc mặt tái nhợt, chân tay lạnh, tụt huyết áp, đau bụng, một số em bị đi ngoài và ói mửa.

Rất may một số giáo viên đến trường đã phát hiện và kịp thời chuyển các em đi viện. Tại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ nhóm học sinh này đã được rửa dạ dày bằng than hoạt, chuyền dịch… Hiện tại phần lớn các em vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Cũng bị ngộ độc do ăn phải hạt của trái ngô đồng, trước đó, ngày 13/4/2007, một nhóm 19 em học sinh lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đã phải nhập viện cấp cứu vì bị đau bụng đi ngoài và ói mửa.


Hạt cây ngô đồng có chứa chất độc crotin, có khả năng gây xung huyết, rát da, mỏng da, ăn vào sẽ làm rộp dạ dày hoặc niêm mạc dạ dày gây chảy máu. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn tới tử vong. Mặc dù trong đông y có sử dụng hạt cây ngô đồng làm thuốc nhưng chỉ với liều lượng rất nhỏ, thậm chí ép hết dầu, chỉ lấy bã, gọi là sương ba đậu.

» Voi đoàn xiếc quật chết một học sinh lớp 6
» Học sinh lớp 4 tử vong sau khi chạm vào buồng ATM
» Đùa nhau giữa sông Hồng cạn, 3 HS chết thương tâm

Trần Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

9 thực phẩm không nên ăn vào mùa hè

(VTC News) - Thịt nướng, kem, rượu, thực phẩm nhiều dầu và sản phẩm làm từ sữa là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa hè để tránh làm nóng cơ thể.