• Zalo

5 dấu hiệu 'tố cáo' bạn đang bị sỏi thận

Sức khỏe Thứ Ba, 26/11/2019 17:00:00 +07:00

Đau dữ dội vùng bụng, lưng, tiểu nhiều, tiểu ra máu, sốt, ớn lạnh hay mệt mỏi nhiều là triệu chứng chung của những người đang bị sỏi thận.

 

1 5

Đau dữ dội: Bạn có thể bị đau dữ dội ở vùng bụng, lưng hoặc háng khi bị sỏi thận. Nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ việc sỏi bắt đầu di chuyển và mắc kẹt trong niệu quản, tạo áp lực cho thận.

2 3

Thay đổi nước tiểu: Đi tiểu thường xuyên là vấn đề phổ biến nhất khi sỏi bắt đầu di chuyển tới bàng quang. Điều này cũng có thể gây ra tình trạng đau và rát khi đi tiểu. Ngoài dấu hiệu trên thì, lượng nước tiểu giảm hay tiểu lẫn máu cũng là triệu chứng cho thấy bạn bị sỏi thận. Tình trạng này xảy ra khi sỏi bị kẹt lại niệu quản, chặn dòng nước tiểu gây nhiễm trùng thận.

3 3

Sốt, ớn lạnh: Sốt kèm ớn lạnh là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu và thận có sỏi. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ nặng thêm, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

5

Mệt mỏi nhiều: Khi thận có sỏi, chức năng của bộ phận này sẽ bị giảm. Lúc này, do sự tích tụ chất độc quá lớn trong cơ thể nên người bị sỏi thận sẽ cảm thấy mệt mỏi, thể trạng yếu và đau dữ dội nhiều vùng cơ thể.

4

Buồn nôn: Buồn nôn, nôn là vấn đề của sỏi thận mà nhiều người hay gặp phải. Lý do bởi thận và đường tiêu hóa có sự kết nối chung thông qua các dây thần kinh. Vì vậy, người bị sỏi thận thường cảm giác thấy đau và buồn nôn.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục