• Zalo

136 người bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới ở Lâm Đồng do thức ăn nhiễm vi khuẩn

Sức khỏe Thứ Năm, 23/05/2019 16:05:00 +07:00

136 người có biểu hiện nôn ói, đi ngoài và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồn xác định nguyên nhân khiến 136 người ở Lâm Đồng nhập viện sau khi dự tiệc cưới, là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn.

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã lấy 5 mẫu thức ăn còn dư từ tiệc cưới nhà bà G để kiểm tra, gồm: đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp. Đơn vị cũng lấy 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 1 mẫu phẩm màu.

Qua kiểm tra, 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có vi khuẩn E.coli. Trong khi đó, kết quả định danh phẩm màu là Sunset Yellow (được phép sử dụng trong thực phẩm).

Kết quả, thức ăn chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc bởi độc tố vi sinh (hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus).

ngo-doc

Hơn 130 người bị ngộ độc trong buổi tiệc cưới bị nhập viện.

Cơ quan chức năng cũng làm việc và xử phạt cơ sở tiệc cưới Hoàng Vy (trú 165/12, Tân Vượng, Lộc Châu, Bảo Lộc) 8 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ sở Hoàng Vy bị tạm ngưng hoạt động, với các hành vi vi phạm như sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không đáp ứng kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định, thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Trước đó, tối 12/5, tại gia đình bà G. (trú tại Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh) tổ chức tiệc cưới, có mời nhiều người thân, cùng hàng xóm đến tham dự. Sau khi ăn thực đơn gồm các món như gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp xả xạ, lẩu hải sản .. nhiều người có biểu hiện nôn ói.

Bác Sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều có biểu hiện nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài.

"136 bệnh nhân, trong đó có nhiều trẻ em. Qua kiểm tra ban đầu, vụ ngộ độc nhiều khả năng do ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong cỗ cưới. Do lượng bệnh nhân nhập viện quá đông nên Trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại", bác sĩ Quang nói.

MINH SƠN - THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục