• Zalo

Sức khỏe trưởng nhóm hiệp sĩ bị đâm khi truy bắt cướp giờ ra sao?

Sức khỏe Thứ Hai, 14/05/2018 13:52:00 +07:00

Hiện tại, trưởng nhóm hiệp sĩ bị bọn cướp đâm đã qua cơn nguy kịch sau khi được các bác sĩ tận tình cứu chữa, và sức khỏe đang dần hồi phục.

Theo bác sĩ Bùi Minh Trạng, Phó Giám đốc Bệnh viện 115, bệnh nhân Trần Văn Hoàng (47 tuổi, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng, nhưng hiện tại đã qua cơn nguy kịch

"Tình hình bệnh nhân khi vào viện rất nặng, có vết thương rất lớn ở bụng, lộ nội tạng ra bên ngoài, huyết áp thấp. Sau 10 phút sơ cứu, bệnh viện đã đưa bệnh nhân lên phòng mổ, phối hợp với các chuyên khoa để phẫu thuật gấp.

Qua kiểm tra ban đầu, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị thủng cơ hoành, nội tạng theo đó trồi lên cơ hoành, rách màng phổi, rách màng tim, rách gan cho nên ekip phải khâu lại, dẫn dịch màng phổi", bác sĩ Trạng cho biết.

Theo bác sĩ Trạng, đến sáng 14/5, khi lãnh đạo TP.HCM là ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP và ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP đến thăm hỏi, động viện, ông Hoàng đã có thể nói chuyện.

aa

 Chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi hiệp sĩ Trần Văn Hoàng. (Ảnh: Bệnh viện 115)

"Sáng nay bệnh nhân đã nghe được và nói chuyện, không còn thở máy nữa, có thể nói là tạm thời qua cơn nguy kịch", bác sĩ Trạng nói.

Ngoài ra, với trường hợp 2 hiệp sĩ đã chết là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi, ông Trạng cho biết nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất nặng, cơ địa tím tái.

"Mặc dù ê kíp rất cố gắng nhưng không thể cứu được nữa, cơ địa xanh tím hết rồi. Chúng tôi rất tiếc và chia buồn với gia đình các nạn nhân", ông Trạng ngậm ngùi.

Ngoài ra, thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất, nơi 2 hiệp sĩ khác là Đinh Phú Quý (22 tuổi) và Nguyễn Đức Huy (22 tuổi) đang điều trị, cả 2 bệnh nhân đều nhập viện với nhiều vết thương trên người.

Nhưng hiện tại cả đều qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tại đây tích cực chăm sóc để hồi phục sức khỏe.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin