Sức khỏe phi công người Anh tiên lượng còn nặng

Tin tứcChủ Nhật, 26/04/2020 11:21:46 +07:00
(VTC News) -

Hiện tại, phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM đang tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Ngày 26/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là bệnh nhân duy nhất mắc COVID-19 mà TP.HCM đang điều trị.

Hiện tại, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 25/4 của bệnh nhân là dương tính. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO (lọc máu), tiên lượng còn nặng.

Sức khỏe phi công người Anh tiên lượng còn nặng - 1

TP.HCM chỉ còn một ca duy nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Cũng theo Sở Y tế, tổng số người đang được cách ly tại các khu cách ly của TP.HCM là 38 trường hợp, số người đang theo dõi tại nhà hiện còn 146 trường hợp.

Ngành y tế TP.HCM hiện đang tiếp tục triển khai kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp; đồng thời, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá cơ sở tiêm chủng an toàn.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM; chuẩn bị các khu cách ly tập trung sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Video: Hàng nghìn người về nước, TP.HCM sẵn sàng phương án chuẩn bị

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp