• Zalo

Sức khoẻ nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm corona ở Quảng Nam giờ ra sao?

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 29/01/2020 19:42:15 +07:00

(VTC News) - Sau khi nhập viện điều trị, nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona ở Quảng Nam hiện hết ho, khỏi sốt, ăn uống bình thường.

Thông tin trên được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam xác nhận tối 29/1 (mùng 5 Tết). Theo đó, nữ tiếp viên hàng không P.T.H.T. (29 tuổi, trú TP.HCM) được điều trị cách ly tại đây vì nghi ngờ nhiễm virus corona và bắt đầu hết sốt kể từ ngày thứ hai nhập viện.

Sức khoẻ nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm corona ở Quảng Nam giờ ra sao? - 1

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi nữ tiếp viên hàng không đang được theo dõi, điều trị.

“Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không còn sốt, ho và ăn uống tốt. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang. Nếu kết quả âm tính thì T. sẽ được xuất viện, hướng dẫn tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày khởi bệnh”, lãnh đạo bệnh viện thông tin thêm.

Như VTC News đưa tin, từ ngày 18/1 đến 20/1, chị T. đến Thượng Hải, Trung Quốc và về nhà ở TP.HCM. Cận Tết Nguyên đán, chị theo ba mẹ về quê nội ở thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Tối 24/1 (30 Tết), chị T. có triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc cho uống nhưng không thuyên giảm. Chiều 26/1 (mùng 2 Tết), chị này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Do nghi ngờ nữ tiếp viên hàng không này nhiễm virus corona, ngành y tế Quảng Nam quyết định điều trị cách ly, theo dõi. 

Các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm để gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều