Sức khỏe nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng dần hồi phục, có thể xuất viện vài ngày tới

(VTC News) - Nhập viện ngày 28/3 vừa qua sau khi bị đánh và lột quần áo, hiện sức khỏe nữ sinh ở Hưng Yên dần hồi phục, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Văn Tình, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên cho biết, bệnh viện tiếp nhận H.Y ngày 28/3, sau khi bị 5 bạn đánh hội đồng và lột quần áo vừa qua, tại Trường THCS Phù Ủng (An Thi, Hưng Yên).

Sự việc xảy ra vào ngày 22/3, trở về nhà bệnh nhân có biểu hiện đau đầu. Gia đình có đưa đi khám và cho uống thuốc nhưng bệnh nhân không đỡ, thậm chí có tâm lý hoảng sợ. Qúa lo lắng, người chú ruột đã đưa H.Y tới bệnh viện điều tra. 

Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ kết luận H.Y. bị phản ứng stress cấp. Để điều trị, H.Y. được nâng cao thể trạng, kết hợp dùng thuốc, tâm lý trị liệu.

“Hiện sau 4 ngày tại bệnh viện, sức khỏe của cháu H.Y. đã ổn định. Dự kiến khoảng 2 ngày nữa cháu sẽ được xuất viện”, bác sĩ Tình nói.

Suc khoe nu sinh Hung Yen bi danh hoi dong dan hoi phuc, co the xuat vien vai ngay toi hinh anh 1

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đến thăm và động viên em Y. tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Tình, hiện nhận thức và tư duy của H.Y. đã được cải thiện rõ, ăn ngủ tốt, nói chuyện, tiếp xúc tốt. Y. nói muốn về nhà nghỉ ngơi và sau đó tiếp tục đến trường đi học.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip nhóm 5 học sinh lớp 9 đang theo học tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) liên tục lao vào lột quần áo, đánh, đấm, đạp vào đầu, ngực và mặt bạn. Được biết, việc nữ sinh bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng đã xảy ra từ lâu, trong thời gian dài nhưng chưa từng có sự can ngăn của các bạn cùng lớp.

Video: Giáo viên chủ nhiệm lý giải lý do đề nghị học sinh xóa clip

Hưng Yên sẽ họp trực tuyến giáo viên toàn tỉnh sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng

Hưng Yên sẽ họp trực tuyến giáo viên toàn tỉnh sau sự việc nữ sinh bị đánh hội đồng

Sau vụ nữ sinh bị hành hung dã man, Hưng Yên sẽ có buổi họp trực tuyến với giáo viên toàn tỉnh về vụ việc xem đó là bài học kinh nghiệm.
 

 

Nạn nhân dễ bị tâm thần nặng khi bị đánh hội đồng

Nạn nhân dễ bị tâm thần nặng khi bị đánh hội đồng

Học sinh bị đánh hội đồng ngoài chấn thương thể xác còn có thể tổn thương tinh thần như sợ hãi, xấu hổ, thậm chí chấn thươn tâm lý nặng.
 
 
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU