Sức khoẻ ni sư bị tạt xăng đốt ở Sóc Trăng giờ ra sao?

Sáng 12/8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết sức khỏe của ni sư bị đốt ở Sóc Trăng đã qua nguy kịch.

Nạn nhân bỏng mặt và tay, độ 2-3, tỷ lệ bỏng 12%. Vụ việc xảy ra vào chiều hai ngày trước khi ni sư Minh Hoa đang thắp hương dưới chân tượng Phật trước niệm Phật đường Thường Lạc (xã An Ninh, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) thì bị Nguyễn Văn Thiệt (37 tuổi) tạt ca xăng vào người rồi phóng hỏa.

Lửa gặp xăng bùng phát dữ dội, cháy chiếc áo choàng của ni sư. Lúc đó, nạn nhân đứng gần mé sông nên kịp nhảy xuống nước để lửa tắt và được mọi người đưa lên bờ chở đi cấp cứu.

Suc khoe ni su bi tat xang dot o Soc Trang gio ra sao? hinh anh 1

Khu vực nạn nhân bị phóng hỏa dưới chân cầu Phước Thiện. (Ảnh: Việt Tường)

Sau khi phóng hỏa đốt ni sư, Thiệt đi về nhà cách niệm Phật đường khoảng 50 m. Anh ta bị cảnh sát đến bắt đi trong đêm gây án.

Theo bà Nguyễn Thị Nhi (55 tuổi, chị ruột của Thiệt), anh ta chưa vợ, suốt ngày đi chơi. Thiệt ở cùng bà Nhi với cha, mẹ già ngoài 80 tuổi.

"Nó đi chơi có khi hơn 10 ngày mới về. Lúc này hay đi ra, đi vô nhà rồi nói nhảm. Buổi chiều hàng ngày, Thiệt hay qua ghế đá trước niệm Phật đường ngồi. Nó đâu có mâu thuẫn gì với nạn nân nhưng không hiểu vì sao lại làm chuyện dại dột", người chị chia sẻ.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ), nghi can có thể bị khởi tố hành vi Giết người, nếu ý thức chủ quan của Thiệt là muốn tước đi mạng sống của nạn nhân. Còn nếu lời khai của anh ta cho thấy anh ta không có động cơ giết người thì phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi cố ý gây thương tích.

>>> Đọc thêm: Nam thanh niên nhốt bạn gái, phóng hỏa đốt nhà trọ ở TP.HCM: Thông tin mới nhất

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU