• Zalo

Sức khoẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn biến thế nào?

Thời sự Thứ Hai, 17/11/2014 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi trải qua cơn xuất huyết não nghiêm trọng, sức khoẻ Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có những diễn biến mới.

(VTC News) - Sau khi trải qua cơn xuất huyết não nghiêm trọng, sức khoẻ Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã có những diễn biến mới.

Theo thông tin đăng tải trên facebook cá nhân 'Thich Nhat Hanh', vào sáng 15/11 Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mở mắt lần đầu tiên kể từ khi xuất huyết não. Thiền sư có thể nhận thức những gì xảy ra xung quanh, nâng tay trái chạm vào người bên cạnh. Ông cũng có thể trả lời các câu hỏi bằng cách gật hoặc lắc đầu.

Hiện tại, Thiền sư đang được bác sỹ uy tín theo dõi và chăm sóc sức khoẻ. Các bác sỹ lạc quan cho rằng sức khoẻ của Thiền sư đang có dấu hiệu tiến triển tốt và hy vọng khả năng phục hồi. Diện tích xuất huyết não cũng không phát triển.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh 

Tuy nhiên, hiện tại vẫn đang trong giai đoạn nguy hiểm và tình trạng sức khoẻ có thể thay đổi.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, ngày 11/11, Thiền sư Thích Nhất Hạnh  trải qua một cơn xuất huyết não nghiêm trọng và được các bác sỹ chuyên khoa tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp) chăm sóc đặc biệt  24/24.


Do tuổi tác ngày càng cao nên trong hai tháng qua, sức khỏe của Thiền sư yếu đi và phải nhập viện ở Bordeaux vào ngày 1/11. Sức khỏe của Thiền sư Thích Nhất Hạnh dần được phục hồi thì đột ngột xảy ra cơn tai biến xuất huyết não.

Thuỵ Miên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin