'Sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khó tiên lượng'

Thời sựThứ Sáu, 13/02/2015 11:24:00 +07:00

Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho báo chí biết 'Diễn biến sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu, khó tiên lượng'

(VTC News) -  Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho báo chí biết 'Diễn biến sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu, khó tiên lượng'.

Sau khi tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh chuyển biến xấu vào ngày 12/2, ngay trong đêm, các chuyên gia của Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có cuộc hội chẩn.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho báo chí biết, sau khi kết thúc cuộc hội chẩn cho thấy sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh rất xấu.

Trong ngày 13/2, các chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm, đánh giá lại mới có thể kết luận về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

''Tình hình sức khỏe của ông Thanh hiện nay rất khó khăn”, ông Nguyễn Quốc Triệu chia sẻ với báo giới.

NGuyễn Bá Thanh, ông Thanh, sức khỏe, diễn biến xấu, khó tiên lượng, Đà nẵng, ung bướu
Theo ông Nguyễn Quốc Triệu Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh khó tiên lượng được 

Cũng theo ông Triệu, việc ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê 2 ngày nay là do ngộ độc gan sau các đợt điều trị hóa chất trước đó. Cộng với cơ thể suy kiệt vì nhiều biến chứng nên ông hôn mê trở lại. Hiện ê kíp bác sỹ điều trị tiếp tục lọc máu để lọc chất độc nhưng gan và thận của ông Thanh đã suy yếu, không còn thực hiện đầy đủ chức năng.

Hiện các chỉ số huyết học của ông Thanh đều rất kém, lượng hồng cầu, tiểu cầu cũng giảm mạnh.

''Chúng tôi đang hội chẩn, xét nghiệm để đưa ra một phác đồ điều trị duy trì cho anh Thanh. Tuy nhiên tiên lượng sức khỏe của anh Thanh như thế nào thì chưa thể công bố. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu chữa, duy trì anh Thanh cho qua Tết Nguyên đán nhưng không biết có được hay không", ông Nguyễn Quốc Triệu nói.


Được biết, từ khi ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng điều trị từ ngày 9/1 cho đến nay tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng và được Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TƯ khám, hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị.

 Đến ngày 10/2, tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh diễn biến xấu dẫn đến hôn mê.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !