• Zalo

Sức khoẻ các nạn nhân bị đánh bom ở Ai Cập giờ ra sao?

Thời sự Thứ Ba, 01/01/2019 20:09:00 +07:00

Hai nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở Ai Cập đang được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM điều trị.

Chiều 1/1, Công ty Saigon Tourist phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đưa các bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất về bệnh viện để kiểm tra, ổn định tình hình sức khỏe và tiếp tục chữa trị cho các bệnh nhân.

Hiện bệnh viện đang điều trị cho hai mẹ con bà Nguyễn Thị Anh T. (SN 1961) và Nguyễn Thị Anh T. (SN 1997), ngụ ở TP.HCM.

Trước đó, Ban giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực, bác sĩ giỏi nhất, chuẩn bị trang thiết bị hiện đại MRI, CT, điện cơ để sẵn sàng đón nhận người bệnh.

112222333

 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thông tin về tình hình sức khỏe 2 bệnh nhân bị đánh bom ở Ai Cập.

Bác sĩ Nguyễn Viết Hậu, Khoa cấp cứu của bệnh viện cho biết, khi bệnh nhân về đến bệnh viện vào lúc hơn 5h30 chiều 1/1, Khoa cấp cứu đã hội chẩn chuyên gia các chuyên khoa, đặc biệt là chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân.

Nhìn chung, 2 bệnh nhân bị sang chấn tâm lý, sợ hãi, lo âu không biết mình bị tổn thương như thế nào. Các tổn thương nội tạng nguy hiểm như tim, gan, chấn thương… chưa cần thiết phải phẫu thuật ngay.

Bệnh nhân cần phải kiểm tra thêm các kỹ thuật cận lâm sàng để xác định thêm, trong giai đoạn đầu này bệnh nhân còn phù nề, chưa thể đánh giá được hết.

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân cho biết, hai mẹ con đều có vết thương do sức ép, mảnh kim loại và đã được chăm sóc khâu vết thương ở Ai Cập.

112222

 Bệnh nhân bị thương đang được điều trị.

Hiện người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

Người mẹ bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, đặc biệt tổn thương chân bên phải khiến mất, giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa, phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán.

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh cho biết, sẽ sử dụng vật lý trị liệu sẽ kết hợp điều trị phục hồi chức năng, phối hợp với tâm lý lâm sàng để người bệnh sớm phục hồi cả thực thể lẫn tinh thần.

Hai bệnh nhân khác đã cùng về Việt Nam trong chiều nay. Hai bệnh nhân này đã ổn định sức khỏe và về nhà, dự kiến hai ngày nữa sẽ vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

>>> Đọc thêm: Đoàn du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sức khoẻ dần ổn định

Nhóm PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều