• Zalo

Sức khỏe bệnh nhân ở TP.HCM bị cây cổ thụ đè giờ ra sao?

Tin tức Thứ Năm, 24/09/2020 22:21:52 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) đang được phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ rẫy, tiên lượng có thể giữ được 2 tay.

Tối 24/9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10, TP.HCM) đang được các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật.

Các bác sĩ đánh giá đây là trường hợp bị chấn thương nặng. Bệnh nhân bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Chân không bị gãy xương, chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải.

Sức khỏe bệnh nhân ở TP.HCM bị cây cổ thụ đè giờ ra sao? - 1

Bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trúng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: BVCC)

Kết quả CT cũng cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ, đường giữa không lệch, không nứt sọ. Bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát về thần kinh và mạch máu.

Lúc nhập viện cấp cứu, bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân.

Trong lúc bệnh nhân được đặt nội khí quản, bác sĩ Võ Hạnh - Trưởng tua trực cấp cứu khoa Cấp cứu thực hiện các bước loại trừ nguy cơ trong phòng chống dịch COVID-19, nhanh chóng xử lý các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuẩn bị chuyển bệnh nhân lên khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức thì người nhà bệnh nhân vừa vào đến nơi.

Theo BS CK2 Phan Trung Trực - Khoa Chấn thương chỉnh hình - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật, tiên lượng bệnh viện có thể giữ được 2 tay cho bệnh nhân.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều