Sức khỏe bệnh nhân Covid-19 nặng phải can thiệp ECMO hiện ra sao?

Tin tứcThứ Bảy, 04/04/2020 23:34:53 +07:00
(VTC News) -

Chiều 4/4, nữ bệnh nhân nặng 64 tuổi, người Việt phải can thiệp ECMO sức khoẻ có nhiều tiến triển.

Tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, bệnh nhân này vốn có bệnh nền là rối loạn tiền đình. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ hội chẩn với các chuyên gia quyết định cho bệnh nhân cả kết hợp thở máy và can thiệp ECMO. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đây là bệnh nhân mắc Covid-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển.

Đầu giờ chiều nay, bệnh nhân kết thúc điều trị ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Sức khỏe bệnh nhân Covid-19 nặng phải can thiệp ECMO hiện ra sao? - 1

(Ảnh minh họa: Zing)

 

Hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 ca nguy kịch nữa đang thở máy, lọc máu. Đó là bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch mai sang.

Bên cạnh đó, 1 ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở ôxy; 44 ca thở oxy. Trong số này 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus corona.

Đến tối 4/4, Việt Nam ghi nhận 240 bệnh nhân mắc Covid-19.

Video: Độ chính xác của bộ kit test nhanh Covid-19 ở Hà Nội thế nào

.

Video: Nhật ký chống dịch Covid-19.

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn