• Zalo

Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh diễn biến phức tạp, đe dọa tính mạng

Tin tứcThứ Năm, 07/05/2020 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Phi công người Anh vẫn trong tình trạng nguy kịch, các chuyên gia đầu ngành cố gắng hết sức, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị cho ca bệnh.

Thông tin về sức khỏe của bệnh nhân số 91 – phi công người Anh mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, người bệnh vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh nhân hiện nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt, xét nghiệm gần nhất cho kết quả âm tính với virus corona.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, đến nay là ngày thứ 50 điều trị bệnh nhưng phi công người Anh trải qua 31 ngày phải can thiệp ECMO. Sức khỏe bệnh nhân diễn biến phức tạp, nặng, đe dọa tính mạng.

Các chuyên gia đầu ngành đang cố gắng hết sức, áp dụng các biện pháp kỹ thuật hiện đại nhất để điều trị cho bệnh nhân. Họ vẫn chưa thể nhận định khả năng hồi phục của phi công người Anh thời gian tới ra sao.

Ngoài BN91, nước ta còn 2 bệnh nhân nặng khác mắc COVID-19 là BN19 và BN161. Theo Tiểu ban điều trị, sức khỏe của cả 2 người này đều đang có tiến triển tốt lên.

Sức khỏe bệnh nhân 91 phi công người Anh diễn biến phức tạp, đe dọa tính mạng - 1

(Ảnh minh họa)

21 ngày không ca mắc mới trong cộng đồng

Sáng 7/5, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 271. Như vậy, Việt Nam bước sang ngày thứ 21 liên tiếp không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Hiện tại, nước ta có tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 20.942. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 169; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.469 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 14.304. Trong nước có 131 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Việt Nam chữa khỏi và cho xuất viện 232 bệnh nhân, chiếm 86% tổng số ca bệnh. Hiện 39 người bệnh còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ, thì 16 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus corona và 6 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Video: Nhìn lại hơn 3 tháng chống COVID-19

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !