Sức khỏe bé trai 2 tuổi nghi bị cứa vòng quanh dương vật ở Hà Nội hiện ra sao?

(VTC News) - Bà ngoại cháu C. cho biết, chiều nay, các bác sĩ đã rút xông khỏi dương vật cháu bé để tiếp tục theo dõi, đã 3 ngày rồi cháu chưa đi đại tiện, luôn quấy khóc, không chịu ăn uống vì đau đớn.

Liên quan đến sự việc Nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật ở Hà Nội, chiều 14/9, trả lời VTC News, bà Lê Thị Nguyệt, bà ngoại cháu C. cho biết: "Đã 3 ngày nay, cháu vẫn chưa đi đại tiện. Chiều nay, các bác sĩ đã rút xông khỏi dương vật cháu bé để tiếp tục theo dõi. Cháu vẫn quấy khóc, không ăn uống được nhiều vì đau, sức khỏe không được tốt. Mọi người trong gia đình phải thay nhau ở bệnh viện chăm sóc"..

Suc khoe be trai 2 tuoi nghi bi cua vong quanh duong vat o Ha Noi hien ra sao? hinh anh 1

 Trường mầm non tư thục Hoa Anh Đào, nơi xảy ra sự việc.

Bà Nguyệt cũng cho biết: "Các bác sĩ nói nếu rút xông C. vẫn không đi tiểu được thì cắm xông tiếp và sang tuần cho cháu đi chụp chiếu", bà Nguyệt cho biết.

"Cháu C. vừa tròn 22 tháng tuổi, bố mẹ cháu gửi trẻ tại trường mầm non tư thục Hoa Anh Đào từ lúc khoảng 9, 10 tháng tuổi. Vào ngày xảy ra sự việc, trước khi cho cháu đi lớp, mẹ cháu rửa ráy sạch sẽ nhưng không đóng bỉm. Cháu bị đứt gần hết phần đầu dương vật sát với bụng bé" - bà Nguyệt nói.

XEM THÊM TOÀN BỘ SỰ VIỆC TẠI ĐÂY:

Nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật: Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội nói gì?

Nghi vấn bé trai 2 tuổi bị cứa vòng quanh dương vật ở Hà Nội

Như VTC News đã thông tin, vào sáng 12/9, chị họ của C. đưa cháu đến trường mầm non tư thục ở gần nhà. Đến khoảng 15h, cô giáo gọi cho bố mẹ bé đến lớp để thông báo về sự việc.

"Sau đó, mẹ cháu bé là chị Tr. và em gái chị này đến trường thì thấy C. đang khóc ngồi trên khăn xô có máu. Ngay sau đó, chị Tr. cùng em gái đưa bé C. đến bệnh viện Thường Tín. Tại đây, bệnh viện đã khâu vết thương cho cháu. Lúc này, C. vẫn đi tiểu bình thường.

Tuy nhiên từ tối 12/9 đến sáng 13/9, cháu C. không đi tiểu được nên sáng 13/9, gia đình đã cho cháu lên Bệnh viện Việt Đức điều trị", nhân viên làm việc tại gia đình cháu C. kể lại.

Thông tin thêm về sự việc, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thường Tín cho biết: "Sau khi nghe thông tin, tôi gọi cho phó phòng phụ trách mầm non để xác minh cụ thể nhưng chưa gặp được.

Theo báo cáo từ cơ sở, cháu bé bị ngã vào đống đồ chơi từ chiều ngày 12/9. Ngay sau đó, cơ sở mầm non đã đưa cháu bé ra Bệnh viện Thường Tín. Bệnh viện khâu cho bé 3 mũi nhưng khi về nhà, dương vật cháu bé bị sưng và bí tiểu nên người nhà tiếp tục đưa cháu lên Bệnh viện Việt Đức. Hiện cháu bé vẫn đang được theo dõi trên Bệnh viện Việt Đức. Lãnh đạo cơ sở mầm non đang cùng gia đình chăm sóc cháu trên đó."

Ông Ý cũng cho biết, thông tin đưa lên mạng là do người nhà bên mẹ cháu bé đăng và đưa ra những nhận xét khi chưa xác minh cụ thể vụ việc.

 "Chiều nay, tôi đang tư vấn huyện, thành lập tổ công tác vào xã xác minh. Trước mắt, chúng tôi sẽ tạm thời đình chỉ cơ sở mầm non này. Sau khi xác minh, nếu nguyên nhân không phải do cơ sở gây ra mà do các cháu đùa nghịch, ngã thì sẽ cho cơ sở hoạt động trở lại. Cơ sở mầm non tư thục này có tên Hoa Anh Đào, được thành lập và cấp phép năm 2014. Hiện nay chỉ có 11, 12 cháu theo học. Cơ sở không phải do Phòng thành lập mà do xã thành lập, quản lý dưới sự chỉ đạo của huyện", ông Như Ý cho biết thêm.

Video: 3 cô giáo mầm non ở Ninh Bình khẳng định không xui trẻ đánh bạn

Nguyễn Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU