• Zalo

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới nắng nóng 40 độ C hiện ra sao?

Tin tứcThứ Ba, 09/06/2020 16:22:00 +07:00
(VTC News) -

Hiện bệnh nhi tổn thương da khắp người, rốn, mắt bị ấu trùng xâm nhập, được chẩn đoán nhiễm trùng sau sinh.

Chiều 9/6, Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội thông tin ban đầu về sức khỏe bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới trời nắng nóng 40 độ C suốt 3 ngày ở thị xã Sơn Tây.

Khoảng 19h, bệnh viện tiếp nhận một bé trai khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thông tin ban đầu, bệnh nhân là trẻ bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Trong người bệnh nhi không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ.

Sau khi thăm khám ban đầu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh. Sau khi được xử lý các vết thương, hiện tại bệnh nhi tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi. Bệnh nhi hiện đang được chăm sóc cấp 1 tại khoa Sơ sinh bệnh viện.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới nắng nóng 40 độ C hiện ra sao? - 1

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở thị xã Sơn Tây đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: BVCC)

Bé sơ sinh được người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây) phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang, ngày 8/6. Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng cán bộ trạm y tế xã sơ cứu ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Sau đó, các bác sĩ tiếp tục chuyển bé trai đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cứu chữa đôi mắt cho bé.

Đại diện phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, do bé trai bị bỏ rơi, lại không có người thân thích, cơ thể bị tổn thương nhiều nên rất cần sự trợ giúp của những tấm lòng hảo tâm.

Mọi thông tin về bệnh nhân xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, phòng 105 nhà B3 Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, SĐT: 0243.734.6836.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ bệnh nhân xin gửi về: Tên tài khoản: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Số tài khoản: 005518880001 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, chi nhánh Đông Đô Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Văn An – Khoa Sơ sinh Bệnh viện cam kết sẽ trao trực tiếp sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đến bệnh nhân.

 

Minh Tuệ - Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: