• Zalo

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ C có cải thiện tốt

Tin tức Thứ Tư, 10/06/2020 14:04:33 +07:00
(VTC News) -

Sau gần một ngày nhập viện, tình trạng sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga 3 ngày có những cải thiện, tình trạng nhiễm trùng cũng được giảm bớt.

Ngày 10/6, thông tin về sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới nắng nóng 40 độ C, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, tình trạng bệnh nhi đang được cải thiện.

Mắt của bệnh nhi tuy vẫn còn phù nề nhưng tiến triển tích cực, tình trạng nhiễm khuẩn cũng như nhiễm khuẩn tiêu hóa đang có chuyển biến tốt. Bệnh nhi nặng 3kg, tăng 2gr so với thời điểm mới nhập viện chỉ có 2,8kg.

Theo các bác sĩ, với những cải thiện như hiện nay, tình trạng của bệnh nhi hoàn toàn có thể điều trị được song sẽ mất thêm nhiều thời gian.

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ C có cải thiện tốt - 1

Bé sơ sinh được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn chăm sóc. (Ảnh: BVCC).

Khoảng 19h ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một bé trai khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Thông tin ban đầu, bệnh nhân là trẻ bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Bệnh nhi được người dân phát hiện trong tình trạng còn nguyên dây rốn vào chiều ngày 8/6, trong người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ.

Lúc này, bé không được mặc quần áo, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng cán bộ trạm y tế xã sơ cứu ban đầu rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin