• Zalo

Sức khỏe 9 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai hiện ra sao?

Tin tức Thứ Hai, 06/07/2020 14:50:06 +07:00

(VTC News) - 9 ca dương tính với bạch hầu ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa hầu hết đã ổn định, đang được điều trị theo phác đồ của Bệnh viên Nhi tỉnh Gia Lai.

Ngày 6/7, một lãnh đạo Bệnh viên nhi tỉnh Gia Lai cho biết, sức khỏe của 9 bệnh nhân dương tính với bạch hầu đã ổn định. Với những người tiếp xúc gần với cháu V. (4 tuổi)- ca qua đời đầu tiên tại Gia Lai do bạch hầu - đều được uống thuốc dự phòng, theo dõi.

Trước diễn biến khó lường của bệnh bạch hầu, UBND huyện Đắk Đoa yêu cầu các ngành chức trách triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Mọi diễn biến phải báo cáo lên đúng 15h hàng ngày để kịp thời có phương án xử lý.

Sức khỏe 9 ca dương tính với bạch hầu ở Gia Lai hiện ra sao? - 1

Ngành Y tế tổ chức khám, sàng lọc tại huyện Hải Yang, Đắk Đoa.

Xã Hải Yang ghi nhận 10 ca mắc bạch hầu, trong đó một người qua đời là bé V. (4 tuổi), 9 ca dương tính còn lại là người thân của V. và hàng xóm sống xung quanh.

Ngay sau khi bệnh nhi V. chết vì bạch hầu, ngành Y tế đã tổ chức phun hóa chất Cloramin B 0,5% khử khuẩn; khám sàng lọc và điều trị dự phòng cho toàn bộ người dân làng Bông Hiot, tiến tới mở rộng áp dụng đối với tất cả người dân xã Hải Yang.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly, nhân lực, phương tiện, vật tư, thuốc để điều trị bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Video: Đắk Nông nâng  cấp độ chống dịch bệnh bạch hầu 

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều