Sức khỏe 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 giờ ra sao?

Tin tứcThứ Sáu, 27/03/2020 15:39:00 +07:00
(VTC News) -

4 nhân viên y tế mắc Covid-19 đều trong tình trạng ổn định, một số người đôi lúc còn sốt, ho nhưng vẫn đang được kiểm soát tốt.

Ngày 27/3, thông tin về sức khỏe của 4 nhân viên y tế mắc Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, TS. BS Phạm Ngọc Thạch - giám đốc bệnh viện cho biết, tất cả đều được kiểm soát tốt, tình trạng ổn định.

“Hai bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn còn ho. Còn 2 điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai đôi lúc có sốt, ho. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo sát sức khỏe của các bệnh nhân”, BS Thạch nói.

Sức khỏe 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 giờ ra sao? - 1

Bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo BS Thạch, trường hợp 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là những người trực tiếp chăm sóc, mở khí quản cho các bệnh nhân nên việc xảy ra tai nạn nghề nghiệp là không thể tránh khỏi.

Bệnh viện cũng đã động viên, chia sẻ với các bác sĩ. Mặt khác, yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bác sĩ cố gắng đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tính tới ngày 27/3, Việt Nam ghi nhận 153 ca mắc Covid-19, trong đó 20 trường hợp được chữa khỏi. Trong số 153 người nhiễm virus corona có 4 nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (2 bác sĩ, 2 điều dưỡng viên).

Video: Bác thông tin Việt Nam có 1.000 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 1/4

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn