• Zalo

Sức khỏe 35 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ giờ ra sao?

Tin tứcThứ Hai, 19/04/2021 16:55:11 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Khương 1, Hòa Vang, Đà Nẵng thông tin về sức khỏe của 35 học sinh nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường.

Chiều 19/4, thầy Nguyễn Nhơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Khương 1, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết, 35 em học sinh của trường bị ngộ độc đã đi học trở lại vào hôm nay. Sức khỏe của các em này hoàn toàn ổn định.

Sức khỏe 35 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ giờ ra sao? - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh trước cổng trường.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, sau vụ việc học sinh ngộ độc tập thể, lực lượng liên ngành huyện Hòa Vang vào cuộc tổng kiểm tra các hộ kinh doanh trước cổng trường trên toàn địa bàn.

Lực lượng liên ngành phát hiện 12 cơ sở vi phạm khi kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc, nhãn mác, trong đó nhiều sản phẩm đồ chơi, tạm giữ một số sản phẩm để tiêu hủy.

Ông Dũng cho biết thêm, cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân việc học sinh nhập viện sau khi chơi slime và sẽ có báo cáo sớm.

Trước mắt, các ngành chức năng quyết liệt xử lý hàng hóa được bày bán trước cổng trường không rõ nguồn gốc, nhãn mác, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo phụ huynh không cho con em chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Vụ việc này không phải ngộ độc do sử dụng thực phẩm nên lực lượng công an huyện vào cuộc ngay sau đó và đến nay vẫn đang điều tra nguyên nhân”, ông Dũng nói.

Sức khỏe 35 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ giờ ra sao? - 2

Học sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang cấp cứu ngày 16/4. 

Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, Đà Nẵng tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang với những triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau đầu.

Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Trước khi xảy ra sự việc, các cháu mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường. Trong chiều 16/4, Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường thu thập mẫu vật chứng là đồ chơi của học sinh và chuyển xét nghiệm xác định nguyên nhân.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: