Sức khỏe 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đắk Lắk giờ ra sao?
  • Zalo

Sức khỏe 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đắk Lắk giờ ra sao?

Tin tức Thứ Sáu, 07/08/2020 12:02:33 +07:00
(VTC News) -

Ba ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk hiện sức khỏe ổn định, trong đó bệnh nhân 448 xét nghiệm lần một âm tính SARS-CoV-2.

Ngày 7/8, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk - bác sĩ Châu Đương cho biết, 3 bệnh nhân mắc COVID-19 có tiến triển tốt về sức khỏe. 

Cụ thể, BN448 (trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) vừa xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1. Người này không còn triệu chứng sốt, ho và đau họng. 

BN601 (trú TP.HCM) hết sốt. Còn BN602, học sinh lớp 8, trú TP Buôn Ma Thuột không có triệu chứng, sức khỏe tốt. 

Sức khỏe 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đắk Lắk giờ ra sao? - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa nhiều hộ dân do liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh minh họa)

Ba bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện để theo dõi và giám sát bệnh tật. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đang tiếp nhận cách ly 90 trường hợp chủ yếu từ vùng dịch về và một số trường hợp F1, khi nhập viện đều có các triệu chứng ho, sốt… 

Các bệnh nhân cách ly hiện sức khỏe ổn định, những người này xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1. Đơn vị cũng đang tiếp tục theo dõi và sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2

Đến nay Đắk Lắk ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngành y tế tỉnh này đang thực hiện tốt việc cách ly và điều trị cho những trường hợp này.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cách ly hàng trăm trường hợp trở về từ vùng dịch, trường hợp tiếp xúc với F1, F2. Nhiều khu vực bị phong tỏa, tránh dịch lây lan trên diện rộng như: đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê - phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ - phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101 Quốc lộ 14, thôn 5 xã Hòa Thuận.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sức khỏe 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đắk Lắk giờ ra sao?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin