• Zalo

Sức khỏe 3 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM thế nào?

Tin tức Thứ Ba, 12/05/2020 11:44:04 +07:00
(VTC News) -

TP.HCM đang điều trị cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó phi công người Anh là trường hợp nặng nhất.

Ngày 12/5, Sở Y tế TP.HCM cho biết, bệnh nhân 91 (phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 278 được tiếp nhận từ Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu không còn ho nhiều, sốt cao 39 độ, mạch và huyết áp ổn định, đang được thở oxy qua mũi.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tổng số trường hợp nghi nhiễm tại thành phố tới thời điểm hiện tại là 403, tất cả đều có xét nghiệm âm tính. HCDC đang tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện.

Sức khỏe 3 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại TP.HCM thế nào? - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Ngành y tế TP.HCM cũng giám sát COVID-19 với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; lấy mẫu xét nghiệm 411 người, 403 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Ngoài ra, HCDC cũng phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát hoạt động phòng chống bệnh COVID-19, sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác tại các quận huyện; thực hiện giám sát, đánh giá bộ tiêu chí an toàn tại các cơ sở tiêm chủng.

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 115 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 81 người.

Video: Bệnh nhân 19 hồi phục thần kỳ, vẫy tay chào bác sĩ

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin