Sức khỏe 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao?

Tin tứcThứ Ba, 08/09/2020 14:29:25 +07:00
(VTC News) -

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - Khoa Bệnh nhiệt đới (BV Chợ Rẫy), hiện tại sức khỏe của 2 bệnh nhân tương đối ổn định, sức cơ đang trong quá trình hồi phục.

Bệnh nhân N.T.T. (20 tuổi) bị rối loạn tri giác, hội chẩn xác định do hạ natri máu. Ngoài ra, sức cơ của bệnh nhân còn yếu dẫn đến tình trạng hô hấp chưa được đảm bảo. Bệnh nhân được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu của BV Đa khoa Đồng Nai để bồi hoàn natri máu và cho thở máy trở lại.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, làm theo y lệnh của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được tăng cường tập vật lý trị liệu, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, phòng ngừa nhiễm trùng, tiến đến cai máy thở.

Trong khi đó, bệnh nhân T.T.G. (26 tuổi), đang được điều trị tại Khoa Nội thần kinh BV Đa khoa Đồng Nai. Hiện tại, sức khỏe ổn định, không sốt, không ghi nhận nhiễm trùng phổi thêm. Bệnh nhân đang trong quá trình tập hồi phục sức cơ, đang tự thở qua mở khí quản.

Sức khỏe 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai giờ ra sao? - 1

Sức khỏe của 2 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay tương đối ổn định. (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang cho biết thêm, cả hai bệnh nhân cần phải tập vật lý trị liệu tích cực, cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ để quá trình hồi phục rút ngắn lại. Dự kiến khoảng 1-2 tháng nữa bệnh nhân có thể hồi phục một phần sức cơ.

Chiều tối 7/9, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc BV Chợ Rẫy, BS CKI Nguyễn Ngọc Sang (Khoa Bệnh nhiệt đới) và BS CKI Nguyễn Lý Minh Duy (Khoa Hồi sức cấp cứu) của BV Chợ Rẫy đã đến BV Đa khoa Đồng Nai hội chẩn và hỗ trợ điều trị cho 2 ca ngộ độc do ăn pate Minh Chay.

Hai bệnh nhân N.T. T. và T. T.G. (cùng ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai) từng được điều trị ở Khoa Bệnh nhiệt đới BV Chợ Rẫy trước khi chuyển về lại địa phương là BV Đa khoa Đồng Nai để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !