• Zalo

Sức hút của chính sách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 01/06/2018 15:58:00 +07:00

Quý 2/2018, bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm căn hộ và nhà nội đô thì giới đầu tư BĐS cũng đang rục rịch chuyển hướng đầu tư mới, dài hạn hơn, các sản phẩm được nhắm tới nhiều là các dự án BĐS nghỉ dưỡng có suất đầu tư hợp lý, nằm tại các vị trí “điểm” của các địa phương đang có nhiều lợi thế về khai thác du lịch.

Anh Trần Văn Hạnh – một nhà đầu tư BĐS tại TP.HCM, hiện đang sở hữu 02 căn hộ nội đô cho thuê tại khu vực trung tâm Thành phố, với lợi tức thu về trung bình khoảng 6%/năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do công việc kinh doanh bận bịu, việc vận hành cho thuê chiếm mất quá nhiều thời gian, nên anh Hạnh đã rao bán để chuyển hướng đầu tư khác.

Chia sẻ về lý do dịch chuyển, anh Hạnh cho biết: "Mặc dù công nghệ mới giúp việc tìm khách thuê căn hộ khá nhanh, nhưng mình phải theo dõi việc dọn dẹp, bảo trì, sửa chữa rồi lại tìm khách thuê mới... Những việc này nếu kéo dài mình sợ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh chính. Vì vậy, hướng sắp tới của minh sẽ là đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng có đơn vị vận hành - quản lý và cho thuê chuyên nghiệp. Mình là nhà đầu tư cá nhân nên có thể dựa vào các thương hiệu lớn để có nguồn thu ổn định”.

Theo đánh giá khách quan của nhiều chuyên gia, các thương hiệu quốc tế trong kinh doanh luôn có tính minh bạch, trung thực rất cao, ngay cả khâu quản lý và tài chính, bởi họ có hệ thống kiểm toán chuẩn mực quốc tế, điều này các doanh nghiệp trong nước không thể bằng. Chính vì thế, với các dự án có sự quản lý của đơn vị quốc tế, nhà đầu tư thứ cấp có thể yên tâm về khoản lợi nhuận được chia sẻ trong tương lai.

unnamed

Dự án Mövenpick Resort Cam Ranh được quản lý và vận hành bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ) 

Tiếp cận với một nhà đầu tư thứ cấp khác đã mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tại Cam Ranh, chúng tôi được biết, anh cũng từng là chủ đầu tư một dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Chia sẻ về quyết định lựa chọn của bản thân, anh Đỗ Văn Hiệu cho biết: “Mình cũng đã đi coi một số dự án và quyết định đặt tiền mua biệt thự tại Mövenpick Resort Cam Ranh bởi một số yếu tố. Thứ nhất, sản phẩm đặt tại vị trí Bãi Dài (Cam Ranh) thì hợp lý, có nhiều tiềm năng. Thứ hai, đầu tư BĐS chủ yếu là mua niềm tin của chủ đầu tư, thì Eurowindow Nha Trang mình thấy thương hiệu uy tín, nổi tiếng rồi. Thứ ba, sau khi đi coi các dự án thì mình cảm thấy yên tâm nhất với dự án này, vì hiện tại mức độ hoàn thiện cũng tương đối rồi, khả năng bắt đầu khai thác sẽ gần hơn so với những chỗ khác.

Đặc biệt, là một người đầu tư trong nhiều lĩnh vực, tôi đánh giá cao chính sách thanh toán, hỗ trợ vay vốn ngân hàng của chủ đầu tư. Tôi có thể lợi dụng đòn bẩy tài chính.từ việc vay vốn để mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực khác”.

Từ chia sẻ của nhà đầu tư Đỗ Văn Hiệu, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang mới đây đã đưa ra chính sách chia sẻ lợi nhuận mới dựa trên giá trị khai thác thực tế. Theo đánh giá của các chuyên gia, chủ đầu tư đã rất táo bạo, tiên phong dẫn đầu xu hướng thị trường và chính sách được đánh giá cao bởi phù hợp với quy luật phát triển của BĐS nghỉ dưỡng.

“Mua biệt thự, nhận Condo – Tặng Combo lợi nhuận” – Chính sách mới của chủ đầu tư Eurowindow Nha Trang tại dự án Mövenpick Resort Cam Ranh đã đánh trúng tâm lý khách hàng được tặng quà giá trị lớn.

“Cùng với việc được hỗ trợ 0% lãi suất vay ngân hàng trong vòng 12 tháng, có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận cho thuê, nhà đầu tư thứ cấp chỉ cần có trong tay số vốn hơn 6 tỷ đồng là đã có thể trở thành chủ nhân của 02 sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng hạng sang: 01 Mövenpick Villas và 01 Mövenpick Condotel” - Chị Trần Thị Thu Hương – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS tại Nha Trang cho biết.

image002

 

Đánh giá về chính sách mới áp dụng tại Mövenpick Resort Cam Ranh, ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch CEN Group đã dành những lời khen “có cánh” cho chủ đầu tư. Việc chủ đầu tư đưa ra combo “Mua biệt thự, tặng Condo” đã thể hiện thiện chí, khuyến mại rất hấp dẫn, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp trung và dài hạn.

Ông Hưng phân tích: “Nếu như một suất đầu tư đưa ra ở mức hợp lý, dự phóng kết quả kinh doanh dựa trên cơ sở tính toán khoa học, có thực tiễn thì điều này sẽ đảm bảo suất đầu tư của khách hàng được bền vững hơn, chắc chắn hơn. Và điều quan trọng hơn nữa là sau một thời gian nhất định, nhờ vào kết quả kinh doanh tốt, lãi vốn trên số tiền bỏ ra sẽ trở thành hiện thực.

Nếu như chúng ta chỉ dựa vào cam kết lợi nhuận thuần túy 8 – 12%/năm thì giá trị BĐS sau 5 – 10 năm vẫn là câu hỏi ngỏ. Việc ăn chia dựa trên kết quả kinh doanh thực tế, có thể không cần đến cam kết 10% mà chỉ cần nhận 6 – 7% nhưng sau 5 – 10 năm giá trị BĐS có thể tăng gấp đôi. Đó mới là vấn đề mà các nhà đầu tư cần phải cân nhắc”.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, các nhà đầu tư thứ cấp tại Việt Nam sẽ dần đi theo xu hướng chung trên thế giới.

“Khi đã tham gia vào dự án, họ sẽ xác định bỏ vốn ra đầu tư và làm thế nào để có thể sinh lợi cao nhất. Từ quan điểm đó, họ luôn coi mình như 1 cổ đông, được tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án và cùng chủ đầu tư làm cho BĐS mang đến lợi nhuận cao nhất” – Ông Đính nhấn mạnh.

Khách hàng quan tâm dự án Mövenpick Resort Cam Ranh liên hệ đại lý phân phối chính thức: Sàn giao dịch BĐS Hantecco: 0933 44 7997

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: