Suất ăn giao thừa 11 triệu đồng của Vua đầu bếp Gordon Ramsay có gì đặc biệt?

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 01/01/2022 09:11:17 +07:00
(VTC News) -

Đầu bếp Gordon Ramsay gây sốc khi công bố thực đơn đêm giao thừa có giá 345 bảng Anh (11 triệu đồng) mỗi người chưa bao gồm đồ uống, với món chính là chim bồ câu.

Siêu đầu bếp 55 tuổi vừa công bố thực đơn 7 món dành cho đêm giao thừa 31/12 tại nhà hàng Petrus gắn sao Michelin của ông ở London, Anh. Để được thưởng thức bữa ăn này, mỗi thực khách sẽ phải tiêu tốn tới 300 bảng Anh cộng với 15% phí dịch vụ, tổng cộng là 345 bảng Anh (tương đương 11 triệu đồng).

Thực đơn này bao gồm món khai vị là lươn hun khói và salad khoai tây, sau đó là pate, sò điệp, cá bơn Dover, sorbet mứt cam và bánh mousse hạt phỉ. Món chính là chim bồ câu Anjou nướng, ăn kèm với lê và nước sốt.

Suất ăn giao thừa 11 triệu đồng của Vua đầu bếp Gordon Ramsay có gì đặc biệt? - 1

Thực đơn đón năm mới đắt đỏ của Ramsay.

Mức giá “khủng” trên chưa bao gồm đồ uống, trong khi nhà hàng Petrus của đầu bếp Gordon Ramsay vẫn luôn nổi tiếng với danh sách dài những chai rượu có giá lên tới hàng nghìn bảng Anh. Nhà hàng lưu ý, khi đặt chỗ, thực khách nên gửi email cho nhân viên phục vụ để nhận được danh sách rượu kèm mức giá, vì chúng không có sẵn trên trang web nhà hàng.

Thực đơn năm mới tại Nhà hàng The River của đầu bếp Gordon Ramsay thậm chí còn đắt đỏ hơn với mức giá lên tới 402,50 bảng mỗi người (hơn 12 triệu đồng), đã bao gồm 15% phí phục vụ.

Mức giá “trên trời” được đưa ra bất chấp việc siêu đầu bếp này liên tục bị mỉa mai vì lượng thức ăn trên đĩa quá hẻo. Vào đầu năm nay, khi vị đầu bếp nổi tiếng người Anh khoe trên Instagram phần thịt cừu được ông chế biến tại nhà hàng Petrus, một nhà phê bình đã nhảy vào mỉa mai: “Phần còn lại của nó ở đâu vậy?”. Một người khác bình luận: “Tôi thực sự đã nghĩ đây là bài đăng từ một tài khoản tiny food (tạm dịch: Thức ăn tí hon) mà tôi theo dõi”.

Suất ăn giao thừa 11 triệu đồng của Vua đầu bếp Gordon Ramsay có gì đặc biệt? - 2

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay

Trước đó, một thực khách tại nhà hàng của đầu bếp Gordon Ramsay cũng “khóc thét” vì những phần ăn quá khiêm tốn so với mức giá. Sau khi gọi thêm nước sốt, người này đã phải để lại bình luận trên mạng xã hội: “Gọi thêm nước sốt mà chỉ được chừng đó ư? Nó trông giống nước rửa chén thì đúng hơn”.

Gordon Ramsay không phải là đầu bếp nổi tiếng duy nhất phải đối mặt với những tranh cãi xoay quanh chuyện giá cả. Một đầu bếp người Anh khác từng nhận sao Michelin là Tom Kerridge cũng từng bị chỉ trích thậm tệ vì món bít tết thịt thăn trị giá 87 bảng (khoảng 2,5 triệu đồng) tại quán rượu của mình, hay món creme brulee có giá 26,5 bảng (hơn 800.000 đồng).

“Thánh rắc muối” Nusret Gökçe cũng bị nhiều thực khách “la ó” vì mức giá quá đắt đỏ tại nhà hàng Nusr-Et Steakhouse của anh ở Knightsbridge, London, Anh.

Một thực khách đã phải trả 1.812,40 bảng (khoảng 56 triệu đồng) cho một bữa ăn tại đây, bao gồm một bánh mì kẹp thịt dát vàng 100 giá bảng, salad 23 bảng, hai tempura tôm có giá 60 bảng và bắp ngô giá 10 bảng. Món đắt nhất là miếng bít tết phủ vàng lá giá 630 bảng (gần 20 triệu đồng). Nngay cả những món nhỏ nhất tại đây cũng có mức giá đắt đến mức khó chấp nhận, như một củ hành hoa có giá 18 bảng, lon coca giá 9 bảng và Red Bull giá 11 bảng.

Đánh giá trên TripAdvisor, khách hàng này viết: “Đồ ăn chán nhất, dịch vụ tồi tệ nhất, tôi đã phải trả hơn 1.800 bảng Anh cho bữa ăn dành cho 3 người”.

Và đây là một bình luận chê bai khác: “Chất lượng kém, thịt nặng mùi, khẩu phần ăn quá nhỏ, thà bỏ ra 50 bảng ăn tại nhà hàng địa phương còn ngon hơn”.

Dương Quân(Nguồn: The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp