• Zalo

Suất ăn của người cách ly ở Hà Nội bằng chế độ của chiến sĩ bộ binh

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 02/03/2020 21:01:21 +07:00
(VTC News) -

Những người được cách ly tập trung tại các cơ sở thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ được cung cấp các suất ăn theo chế độ ăn như một chiến sĩ bộ binh là 57.000 đồng/ngày.

Ngày 2/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội có buổi làm việc với Ban Cán sự đảng UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. 

Suất ăn của người cách ly ở Hà Nội bằng chế độ của chiến sĩ bộ binh - 1

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô. (Ảnh: Nguyễn Hà)

Phát biểu tại đây, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, mặc dù thực hiện cách ly tập trung số lượng lớn nhưng các điều kiện ăn, ở đều đang được bảo đảm.

"Suất ăn theo quy định là 57.000 đồng/người/ngày, tuy nhiên do thực phẩm đa phần được bộ đội tăng gia sản xuất nên chất lượng đảm bảo và có giá thành thấp hơn khoảng 60% so với giá thị trường bên ngoài", Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn cho hay.

Liên quan tới những suất ăn cho người được cách ly tập trung tại các cơ sở thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, trả lời PV ngày 5/2, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, những người được cách ly sẽ được ăn theo chế độ ăn như một chiến sĩ bộ binh là 57.000 đồng/ngày.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội diễn ra hôm 28/2, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn cho biết, do lượng người được đưa vào cách ly tăng lên nhanh chóng, khiến các cơ sở cách ly tập trung thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý có nguy cơ quá tải. Từ đó, Thiếu tướng Sơn đề xuất thành phố cho nghiên cứu thêm những khu cách ly tập trung mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 2/3, thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Hiện có 2.115 người thực hiện giám săt tại cộng đồng; 2.240 người đang cách ly tập trung tại các điểm do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý; Bệnh viện Công an TP đang quản lý 124 người, đã hết thời hạn cách ly 56 người, còn 68 người phải cách ly.

Video: Rác thải vùng tâm dịch Covid-19 được xử lý thế nào?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp