Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sữa và pho mát giúp đánh bại stress

Chỉ với 1 cốc sữa ấm hay 1 miếng pho mát trước khi đi ngủ bạn sẽ không còn bị mất ngủ và luôn thấy yêu đời.

Sữa và những sản phẩm từ sữa khác cung cấp một lượng dinh dưỡng lớn rất có lợi cho sức khỏe. Sữa có chứa chất an thần tự nhiên có tên trytophan, điều đó giải thích vì sao khi uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ bạn sẽ có cảm giác thư giãn, thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

 

Loại amino axit này đóng vai trò quan trọng trong phản ứng hóa học của não bộ giúp sản sinh ra serotonin. Serotonin được biết đến là một chất giúp chúng ta có cảm giác thoải mái và cân bằng cảm xúc. Loại hormone này sẽ xoa dịu hệ thống thần kinh và rất hiệu quả trong việc chống lại tình trạng mất ngủ và suy nhược.

Các nhà khoa học Anh đã tìm hiểu xem trytophan có tác dụng giảm stress như thế nào. Nghiên cứu trên 200 người tình nguyện, họ được ăn 1 miếng pho mát trước khi đi ngủ.

Pho mát cũng là một sản phẩm từ sữa và rất giàu trytophan. Phương pháp ăn pho mát này được tiến hành liên tục trong vài tuần. Và kết quả cho thấy 75% người tình nguyện đã thoát khỏi các rắc rối về giấc ngủ và họ chỉ mất 5 – 10 phút để có thể ngủ ngon.

Còn những người trước đây thường bị ám ảnh bởi các cơn ác mộng thì nói rằng những giấc mơ của họ trở nên yên bình và tích cực hơn và họ sẵn sàng hồi tưởng lại những giấc mơ đó.

Từ đó chúng ta có thêm một bằng chứng về lợi ích của chất trytophan trong các sản phẩm sữa tự nhiên. Nó đem lại lợi ích rất to lớn cho sức khỏe tinh thần và giúp chúng ta trở nên hài hòa điềm tĩnh hơn, thấy yêu đời và hạnh phúc đón nhận từng giây phút của cuộc sống.

Theo aFamily

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh