Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn

Dinh dưỡngThứ Năm, 30/07/2020 12:15:28 +07:00
(VTC News) -

Các mẹ có biết, khi nhắc đến sữa tươi, hàng tỷ bà mẹ trên thế giới nghĩ ngay đến tiêu chuẩn Hà Lan với đặc trưng sữa tự nhiên và thuần khiết từ “gốc đến ngọn”.

Với sữa Cô Gái Hà Lan, dòng sữa tươi thơm ngọt không chỉ nguyên vẹn thành phần dinh dưỡng như đạm, protein, chất béo, ngoài ra, độ an toàn còn vượt chuẩn 11 lần nhờ vào tổng tạp trùng có trong sữa cực thấp, tuân theo Hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng chuyên biệt mang tên Foqus.

Dòng sữa tươi tự nhiên từ gốc

Theo quy chuẩn Foqus của Cô Gái Hà Lan, để thu hoạch được dòng sữa sạch, tự nhiên, nguyên màu, nguyên vị thì bò sữa phải khỏe, vui và cả thức ăn cho đàn bò cũng được chăm chút.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 1

Ngoài ăn cỏ tươi, uống nước mát, vui chơi tự do, các cô bò còn được chăm sóc vệ sinh, tắm táp mát mẻ. Bò ăn khoẻ ngủ ngon mới cho nhiều sữa chất lượng cao

Từng can sữa phải qua hàng loạt bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt từ điểm làm lạnh sữa tươi, đảm bảo sữa tươi nguyên liệu trước khi về nhà máy không tồn dư lượng kháng sinh hoặc phụ gia độc hại. Để đạt được điều này, hệ thống quản lý chất lượng yêu cầu thức ăn tinh cho bò được mua từ các nhà sản xuất trong danh sách được phê duyệt. Chuồng trại cho bò phải đáp ứng điều kiện từ ánh sáng, độ ẩm, không khí… Các mẫu sữa đến nhà máy đều phải dễ dàng được truy xuất nguồn gốc…

Chia sẻ về việc chăm nuôi bò sữa theo các tiêu chuẩn do FrieslandCampina Việt Nam – chủ sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, chị Khánh, một nông dân ở Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết “công việc không nặng nhọc vất vả nhưng vẫn bận bịu từ sớm đến khuya không khác gì chăm con mọn”. Chỉ riêng cỏ làm thức ăn cho các “cục cưng” cũng phải tuân thủ nhiều qui định và lưu ý thì sữa tươi khi vắt mới đạt hoặc vượt chuẩn chất lượng khắt khe của Cô Gái Hà Lan. Cỏ được trồng từ hạt giống chất lượng cao, không biến đổi gen, không phun thuốc trừ sâu. Đồng cỏ bạt ngàn nhưng không phải thu hoạch lúc nào cũng được, chỉ khi nắng lên, lá cỏ đã khô sương người nông dân mới cắt. Lúc này cây cỏ ít nước, giúp bò ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 2

Người nông dân quen mặt và nhớ tình trạng từng con bò để làm khẩu phần ăn phù hợp, đảm bảo bò luôn được cung cấp dinh dưỡng đủ đầy

Thêm vào đó, quá trình từ khi thu hoạch sữa đến khi làm lạnh, sữa tươi nguyên liệu phải được vận chuyển trong đúng 20 phút vàng để đảm bảo các dưỡng chất trong sữa được giữ trọn vẹn nhất.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 3

 

Thuần khiết đến ngọn

Tất cả nông dân nuôi bò sữa của Cô Gái Hà Lan đều thấu hiểu rằng sức khỏe của bò là yếu tố quan trọng nhất để quyết định chất lượng sữa. Vì vậy, hàng ngày các nông dân trong trang trại theo dõi, quan sát kỹ mọi biểu hiện để phát hiện sớm vấn đề sức khỏe đàn bò. Thông số sức khỏe cụ thể được ghi chép và lưu giữ trong ứng dụng "My Dairy farm" dành riêng cho nông dân để phục vụ việc chăm sóc các cô bò sữa.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 4

Trước khi vắt sữa, phải massage bầu vú với khăn chuyên dụng, thử tia sữa đầu để đảm bảo sữa đạt chuẩn

Dù sữa trước khi chuyển đến nhà máy đã qua hàng chục bài kiểm tra chất lượng nhưng phòng kiểm soát chất lượng (QAQC) vẫn rà soát lại toàn bộ để đảm bảo không lẫn một tạp chất nào dù nhỏ nhất.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 5

Hàng trăm mẫu sữa nguyên liệu được kiểm tra chỉ số pH mỗi ngày phải trong ngưỡng 6.6 – 6.8 để đảm bảo sự thuần khiết và vị tươi ngon của sữa

Dưới ngưỡng này, sữa có nguy cơ bị hư hỏng do vi khuẩn xâm nhập. Cao hơn ngưỡng này, có thể là dấu hiệu bất thường từ sức khoẻ của bò mẹ cho sữa.

Với quy chuẩn nối tiếp quy chuẩn từ quá trình sản xuất đến kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu, mỗi hộp sữa Cô Gái Hà Lan đều là tinh túy khi đến tay người tiêu dùng. Dòng sữa tươi thơm ngọt một cách tự nhiên và thuần khiết không chỉ đáp ứng “quy tắc 4 không”: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học mà còn có độ an toàn vượt chuẩn 11 lần, chiếm trọn niềm tin của hàng triệu mẹ trên thế giới hơn 145 năm qua.

Sữa tươi chuẩn Hà Lan: Tự nhiên từ gốc, thuần khiết đến ngọn - 6

 

Với hệ thống Foqus Food Safety & Quality, sữa tươi Cô Gái Hà Lan trên toàn cầu không chỉ chất lượng, an toàn vượt chuẩn 11 lần mà phải đồng nhất đến tay hàng triệu khách hàng trên thế giới. Nhờ đó, các bà mẹ có thể hoàn toàn an tâm bởi dù ở Việt Nam, các con vẫn được uống sữa Cô gái Hà Lan thuần khiết như tại chính quốc.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn