Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sửa quy chế, chống 'say rượu' kiểu Huy Hoàng

Chiều qua (30-10), Tổng cục TDTT đã có công văn số 1347/TCTDTT-VP do Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký gửi VFF để yêu cầu có những sửa đổi về Quy chế BĐCN.

Quy chế được sửa
theo hướng giảm số lượng ngoại binh, gia tăng chế tài xử phạt các hành vi bạo lực, thiếu văn hóa và thường xuyên kiểm tra doping trong mùa giải tới.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng thời cũng là tân Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng thời cũng là tân Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)


Giảm ngoại binh để bớt gánh nặng

Trong công văn Tổng cục gửi VFF có đoạn viết: "Bên cạnh những mặt tích cực, trong hoạt động thi đấu BĐCN vẫn còn có nhiều hạn chế như tình trạng thi đấu bạo lực, sử dụng chất bị cấm của cầu thủ còn chưa được ngăn chặn; số lượng cầu thủ ngoại của các câu lạc bộ quá nhiều, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các cầu thủ trong nước, v.v… Thêm vào đó, sau mùa giải năm 2012, tình hình tài chính của các CLB chuyên nghiệp có nhiều khó khăn, phải tiết kiệm chi phí trong mùa năm 2013''.

Thế nên, cơ quan quản lý nhà nước về TDTT đã yêu cầu VFF phải có ngay những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn những vấn đề nêu trên và một trong những biện pháp đầu tiên là phải giảm ngoại binh.

Từ nhiều năm gần đây, ở V.League vẫn cho đăng ký 4 và ra sân 3 và thực tế các khoản chi cho ngoại binh thường chiếm phần rất lớn trong ngân sách của các đội bóng. Và theo quan điểm của Tổng cục thì việc giảm số lượng ngoại binh sẽ giúp giảm gánh nặng chi tiêu cho các đội bóng.

Trong văn bản này không nói rõ số lượng ngoại binh cần giảm là bao nhiêu nhưng chắc chắn Tổng cục sẽ ủng hộ chủ trương càng giảm nhiều càng tốt. Tại Đại hội thường niên VFF vừa qua đã thống nhất thông qua chủ trương giảm số ngoại binh ở V.League xuống còn 3-3 (đăng ký 3, thi đấu 3) và ở hạng Nhất là 2-2.

Tuy nhiên, chủ trương tại Hội thảo BĐCN sắp tới là tiếp tục giảm xuống nữa, chẳng hạn ở V.League là 3-2 và hạng Nhất là 1-1. Theo tính toán thì việc giảm số lượng ngoại binh không chỉ giúp các đội bóng bớt được không ít khoản chi tiêu mà cơ hội thi đấu của các cầu thủ nội cũng tăng lên đáng kể, nhất là ở những vị trí quan trọng như tiền đạo.

Hạn chế những vụ “say rượu”

Sau nghi án “say rượu” của Huy Hoàng, người ta mới phát hiện ra rằng VPF đã không kiểm tra doping, chất gây nghiện trong toàn bộ mùa giải. Trước đây, khi giải còn nằm trong quyền điều hành của VFF thì việc kiểm tra cũng thỉnh thoảng được tiến hành theo kiểu đối phó. Thế nên, BTC đã để lộ ra lỗ hổng cực lớn và các cầu thủ có thể thoải mái “chơi” mà không ngại bị sờ gáy.
 Huy Hoàng

Huy Hoàng "say rượu"


Thế nên, trong công văn của Tổng cục đã yêu cầu phải tiến hành kiểm tra bắt buộc các cầu thủ tham gia thi đấu trong suốt mùa giải. Chi phí của việc kiểm tra này sẽ không nhỏ nhưng bắt buộc BTC phải trích ra một khoản nhằm đảm bảo sự sạch sẽ của giải đấu cũng như chấn chỉnh lối sống của một bộ phận cầu thủ.

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF đưa ra những quy định cụ thể và tăng nặng các chế tài xử phạt các hành vi thi đấu bạo lực, thiếu văn hoá, sử dụng doping, chất bị cấm của cầu thủ, HLV, trọng tài…

  » Học Huy Hoàng, cầu thủ Bỉ phê rượu, lái xe gây tai nạn
  » Bóng đá và... nhậu
  » Huy Hoàng say rượu lái xe khiến SLNA mất chục tỷ?
  » Huy Hoàng nhận án phạt nào từ CA Thanh Hóa và SLNA?
  » Huy Hoàng, SLNA dồn dập gửi lời... xin lỗi

» Học Huy Hoàng, cầu thủ Bỉ phê rượu, lái xe gây tai nạn » Bóng đá và... nhậu » Huy Hoàng say rượu lái xe khiến SLNA mất chục tỷ? » Huy Hoàng nhận án phạt nào từ CA Thanh Hóa và SLNA? » Huy Hoàng, SLNA dồn dập gửi lời... xin lỗi

Hông Vân (Thể thao 24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh