Thực hư chuyện đổ nước sôi khắc phục móp méo trên ô tô

(VTC News) - Trên mạng xã hội đang lan truyền biện pháp đổ nước sôi để khắc phục các vết móp méo trên ô tô, thực hư câu chuyện này thế nào?

Trong quá trình di chuyển hằng ngày, rất nhiều chủ xe không cẩn thận đã làm móp méo phần đầu hoặc đuôi xe. Những vết móp đó vô tình khiến ô tô trở nên xấu xí. Nhiều chủ xe phải đưa xe tới các garage để sửa chữa, khắc phục lại vết móp trên ô tô.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong trường hợp ô tô bị móp méo, chủ xe có thể "chữa cháy" bằng nhiều biện pháp khác nhau với chi phí gần như là bằng 0. Trong đó, biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục các vết móp trên ô tô là đổ nước sôi trực tiếp lên phần bị móp.

Thuc hu chuyen do nuoc soi khac phuc mop meo tren o to hinh anh 1

 Nước sôi có thể khắc phục gần như hoàn toàn các vết móp, méo trên ô tô. (Ảnh: Lifehacks)

Anh Hoàng Hải, chủ garage ô tô T.Đ trên đường Giải Phóng (Hà Nội) khẳng định, nước sôi có thể khắc phục gần như hoàn toàn các vết móp, méo trên ô tô.

"Khi đổ nước sôi lên, phần móp sẽ mềm ra, chủ xe chỉ cần tác dụng lực đẩy ngược lại. Sau đó, dội lại thêm 1 lần nước mát là có thể khắc phục được", anh Hải nói.

Video: Xử lý vết móp ô tô bằng nước nóng

Cũng theo anh Hải, ngoài biện pháp đổ nước sôi, còn rất nhiều biện pháp khắc phục các vết móp méo trên ô tô. Đối với trường hợp bị móp nhẹ, chủ xe có thể sử dụng máy sấy hoặc đá khô.

Anh Hải cũng lưu ý: "Việc sử dụng nước sôi hoặc máy sấy có thể khắc phục 99% các vết móp méo và không ảnh hưởng tới lớp sơn bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng 2 phương pháp này đối với các mẫu ô tô có phần thân làm bằng kim loại. Đối với các dòng xe được làm bằng nhựa hoặc composit, nên cẩn trọng việc đổ nước sôi hoặc dùng máy sấy. Bởi vì biện pháp này có thể gây biến dạng vĩnh viễn".

Ông lão sửa xe chế tạo hàng loạt máy nông nghiệp

Ông lão sửa xe chế tạo hàng loạt máy nông nghiệp

Tuy mới chỉ học hết lớp 9 và không qua bất kỳ một trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào nhưng ông Quynh đã tự chế ra hàng loạt loại máy móc phục vụ cho sản xuất nông nghiệp.
 
Thanh niên chuyên vá mui vải xe sang, mỗi miếng rách giá 730 USD

Thanh niên chuyên vá mui vải xe sang, mỗi miếng rách giá 730 USD

Mỗi miếng rách 1 cm của Mercedes G-class hay Porsche 911 sẽ mất 730 USD để trở nên lành lặn nhờ tài may vá của anh chàng người Trung Quốc.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU