Sữa đậu nành - Bí quyết giúp làn da sáng mịn

Gia đìnhThứ Tư, 23/10/2013 02:59:00 +07:00

Chỉ cần xay nhuyễn đậu nành để làm mặt nạ hoặc uống sữa đậu nành mỗi ngày, bạn sẽ dần có một làn da mềm mại, sáng mượt.

Chỉ cần xay nhuyễn đậu nành để làm mặt nạ hoặc uống sữa đậu nành mỗi ngày, bạn sẽ dần có một làn da mềm mại, sáng mượt. Chăm sóc da với sữa đậu nành hay các chế phẩm từ đậu nành đang là “mốt” của nhiều chị em phụ nữ, được các chuyên gia sắc đẹp khuyến khích.


Sữa đậu nành làm đẹp da ra sao?

Hạt đậu nành có đủ 8 loại axít amin thiết yếu và hàm lượng đạm thực vật cao, vốn được xem là những dưỡng chất cần thiết cho việc bồi bổ sức khỏe cũng như giữ gìn vóc dáng.

Đặc biệt, cùng với vitamin E có tác dụng chống lão hóa da, hoạt chất phytoeostrogen trong đậu nành được xem như biện pháp nội tiết thay thế, làm giảm các khó chịu của phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, khiến chị em khỏe mạnh, tươi tắn. Ngoài ra, đậu nành còn chứa hoạt chất isoflavone giúp chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ ở vùng bụng.

Sữa đậu nành có tác dụng chống lão hóa da (nguồn ảnh: internet)

Nghiên cứu gần đây cho thấy, hoạt chất zoflavo - một chất chống ôxy hóa trong đậu nành, cũng có khả năng giúp phụ nữ trẻ lâu và tăng cường trí nhớ.

Với những công dụng làm đẹp hiệu quả như thế, ngay từ xưa, các ngự y đã dùng đậu nành để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng và làm đẹp cho các hoàng hậu và cung phi. Hiện nay, rất nhiều spa uy tín cũng chọn đậu nành làm nguyên liệu trong các liệu pháp làm đẹp của mình. Điển hình là dùng đậu nành để chế ra các kiểu mặt nạ làm đẹp da, giúp cải thiện tuần hoàn máu và trao đổi chất, kích thích sự tái tạo của tế bào da.

Đậu nành được dùng để tạo ra các mặt nạ làm đẹp da (nguồn ảnh: internet)

Trên hết, vóc dáng và vẻ đẹp bên ngoài luôn có liên hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, việc hấp thu đậu nành cũng như sữa đậu nành sẽ giúp phụ nữ có sức khỏe tốt, ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương...

Dùng sữa đậu nành an toàn

Theo các chuyên gia, sữa đậu nành không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu vitamin nhóm B, E, các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K và Na, rất tốt cho phụ nữ.

Tuy nhiên, việc dùng đậu nành cũng như sữa đậu nành cần thận trọng. Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta nên chọn dùng các sản phẩm sữa đậu nành hộp giấy được sản xuất theo công nghệ tiệt trùng UHT của các thương hiệu lớn như Vinamilk, Tribeco, …, vừa đảm bảo chất lượng lại an toàn vệ sinh.
 Ưu điểm vượt trội của sữa đậu nành hộp giấy

Sữa đậu nành hộp giấy sản xuất theo công nghệ tiệt trùng UHT như sau: Hạt đậu nành chất lượng cao được đưa vào quy trình ngâm ủ, chế biến ở 136-140 độ C trong thời gian ngắn, rồi làm nguội nhanh ở 25 độ C, giúp giữ lại tối đa dưỡng chất và tiêu diệt hết vi khuẩn. Sữa thành phẩm sau đó được đóng trong bao bì giấy tiệt trùng 6 lớp.

Các chất bảo quản được dùng trong thực phẩm chế biến sẵn là để ngăn vi khuẩn có hại gây hỏng sản phẩm. Nhưng với sữa đậu nành hộp giấy, nếu coi vi khuẩn là “đạn” thì đạn này không thể lọt qua vỏ hộp giấy tiệt trùng 6 lớp vì đây được xem như một bức “tường thép” chống đạn kiên cố. Đó chính là lý do giải thích tại sao sữa đậu nành hộp giấy không cần dùng chất bảo quản mà vẫn tươi ngon trong thời gian 6 tháng.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), mỗi người nên dùng 25gr đạm đậu nành mỗi ngày, tương đương uống 2 hộp sữa đậu nành/ngày.
Nguồn: suadaunanh.com
Bình luận
vtcnews.vn