• Zalo

Sửa đầu ‘con vật lạ’ gây xôn xao Hải Phòng thành đầu rồng ‘xịn’

Thời sự Thứ Hai, 09/01/2017 17:22:00 +07:00

Thay vì tháo dỡ toàn bộ hoa trang trí trên mô hình "con vật lạ" trên đường Hải Phòng, đơn vị chức năng sẽ chỉnh sửa, trang trí thành đầu rồng đẹp mắt.

Sáng 9/1, theo ghi nhận của PV VTC News, công nhân Công ty Cổ phần Công viên cây xanh Hải Phòng đang bắt đầu tháo dỡ hoa trang trí phần đầu đôi rồng ở dải phân cách trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

IMG_1348

 Mô hình đôi rồng vàng ở ngã tư giao cắt đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng) đang được sửa chữa, trang trí lại.

Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng cho biết, thay vì tháo dỡ toàn bộ phần hoa trang trí bên ngoài, công nhân kỹ thuật của công ty sẽ thiết kế, tạo dáng, trang trí lại phần đầu rồng để có một hình ảnh phù hợp, đẹp mắt giống như những con rồng truyền thống. Việc chỉnh sửa như vậy sẽ tránh gây lãng phí tiền bạc, công sức đã đầu tư.

IMG_1344

Công nhân đang tháo dỡ hoa cúc nhựa và tiến hành thiết kế, tạo dáng lại phần đầu rồng.

Video: Mô hình "con vật lạ" gây xôn xao dư luận tại Hải Phòng

 

Trước đó, dư luận tại Hải Phòng và các trang mạng xã hội xôn xao về hình ảnh về mô hình hai con vật đang được trang hoàng bằng hoa cúc lụa vàng nằm giữa dải phân cách trên tuyến đường Lê Hồng Phong – tuyến đường được cho là đẹp, rộng nhất TP Hải Phòng.

Không ít lời khen ngợi, nhưng cũng không thiếu lời nhận xét, mỉa mai vì nhiều người không hình dung ra được nó là hình con vật gì. Người thì cho rằng, phần thân là hình con rồng, nhưng đầu thì lại là hình con vật khác như thể đầu con chó, hay đầu giống nhân vật pikachu trong phim hoạt hình...

Ngày 8/1, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra cụ thể về việc trang trí nêu trê. Trường hợp không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật, chỉ đạo ngay Công ty Cổ phần Công viên, cây xanh Hải Phòng khẩn trương tháo dỡ, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Đồng thời, chỉ đạo công ty này rà soát lại toàn bộ việc trang trí cây xanh do Công ty thực hiện, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và hiệu quả đầu tư.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều