SỮA CHUA ĂN ĐÚNG CHUẨN: KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN!

Gia đìnhThứ Tư, 25/08/2010 03:00:00 +07:00

Điều ít người biết là sữa chua ăn đúng chuẩn phải được sản xuất theo công nghệ lên men hoàn toàn tự nhiên và tuyệt đối không có chất bảo quản.

Sữa chua ăn là một trong những thực phẩm “vàng” cho sức khỏe. Nhưng điều ít người biết là sữa chua ăn đúng chuẩn phải được sản xuất theo công nghệ lên men hoàn toàn tự nhiên và tuyệt đối không có chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng…

Không ít nhãn sữa chua “nhờ” đến chất bảo quản!

Thật ra, bảo quản thực phẩm vốn là công nghệ lâu đời, được sử dụng để chống lại những hư hỏng trong thực phẩm, chống lại sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc hoặc để giữ màu, hương vị của sản phẩm. Tuy nhiên, một khi đã dùng đến chất bảo quản thì giống như con dao hai lưỡi, bao giờ cũng có những tác dụng phụ ngoài ý muốn gây tác động xấu cho sức khỏe. 

 

Điều đáng ngại là những chất này thường có tác động từ từ nên rất khó xác định mức độ gây hại của chúng. Với sữa chua ăn, nhiều người cứ nghĩ loại nào cũng được chế biến, sản xuất theo quy trình giống nhau. Song thực tế không phải vậy. Để tiết kiệm thời gian, chi phí, nhiều nhà sản xuất đã không sử dụng công nghệ lên men một cách tự nhiên mà sử dụng axit, chất bảo quản tác động thêm vào, nhằm rút ngắn thời gian sản xuất và kiềm hãm sự phát triển của nấm mốc.

Vốn dĩ sữa chua ăn là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của con người. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi khuẩn Probiotics trong sữa chua ăn có thể kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Thậm chí một số nghiên cứu mới đây đã cho thấy lợi khuẩn Probiotics trong sữa chua ăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư bàng quang, có tác dụng khử chất độc gây ung thư có trong cơ thể và làm chậm sự phát triển của các khối u bướu. Probiotics trong sữa chua ăn cũng có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh, làm giảm cao huyết áp, giúp nhanh chóng bình phục hệ vi sinh đường ruột sau khi mắc các bệnh tiêu chảy và sử dụng nhiều kháng sinh.

Bản thân quá trình lên men lactic khi chế biến sữa chua ăn cũng giúp một phần protein trong sữa phân giải thành các axit amin, đường lactose được chuyển hóa thành dạng dễ tiêu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy những người ăn sữa chua 3 lần/tuần có thể tăng tuổi thọ hơn so với những người chỉ ăn 1 lần/tuần hoặc không ăn. Các nhà khoa học thuộc ĐH California (Mỹ) cũng tìm hiểu về ảnh hưởng của sữa chua với một số bạn trẻ và người lớn tuổi. Kết quả là sau một thời gian ăn sữa chua thường xuyên, cả hai nhóm đã có sức đề kháng tốt hơn đối với các chứng viêm nhiễm đường hô hấp thông thường.

Thế nhưng, tất cả những công dụng tuyệt vời nói trên của sữa chua ăn có thể mất đi, thậm chí gây tác hại ngược lại cho người sử dụng nếu như chọn phải những loại sữa chua không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, lại sử dụng những chất phụ gia, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người…

Sữa chua ăn Vinamilk: Hoàn toàn không chất bảo quản!

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của thương hiệu sữa chua ăn hàng đầu Việt Nam này. Quy trình sản xuất sữa chua ăn của Vinamilk từ nhiều năm nay đã được kiểm soát chặt chẽ và đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay.

Ông  Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều Hành  của Vinamilk cho biết: “Vinamilk áp dụng công nghệ sản xuất sữa chua chuẩn trên thế giới, dùng hai vi khuẩn lên men lactic là Streptoccocus thermophilus và Lactobaccillus bulgaricus. Đây là công nghệ lên men hoàn toàn tự nhiên, không hề bổ sung thêm axít để rút ngắn thời gian lên men và tiết kiệm chi phí sản xuất. Nhờ nhiệt độ ủ men tối ưu cho hai chủng vi khuẩn sữa chua phát triển nên thời gian lên men cũng không quá dài, đảm bảo không bị nhiễm tạp khuẩn và vẫn cho chất lượng sữa chua thơm ngon nhất”.

Từ khi bắt đầu sản xuất cho đến nay,  sữa chua ăn Vinamilk hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản nào để có thể đưa đến tay người tiêu dùng những hộp sữa chua tự nhiên, đảm bảo chất lượng và sự an toàn cao nhất. Ngoài ra, sản phẩm mới nhất sữa chua ăn Vinamilk Probi được bổ sung lợi khuẩn Probiotics, không những đáp ứng hoàn hảo nhất nhu cầu dinh dưỡng mà còn giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng. Để bảo quản tốt sữa chua ăn Vinamilk, cần phải giữ lạnh khoảng 6oC trong suốt quá trình phân phối và tiêu thụ sản phẩm.

Bạn cần biết 

Sữa chua Vinamilk – Chuẩn mực vàng của sữa chua
- Hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản
- Áp dụng công nghệ sản xuất theo cơ chế lên men tự nhiên đạt chuẩn thế giới

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, chỉ nên mua sữa chua được giữ lạnh ở nhiệt độ 6oC
Show packshot các hộp sữa chua Vinamilk – với logo Không chất bảo quản

Việt Mai
Bình luận
vtc.vn