Sửa cáp quang AAG: Tốc độ Internet sụt mạnh, tiến độ chậm hơn so với dự định

Việc sửa chữa đoạn bị đứt của cáp quang AAG đã khiến tình hình truy cập các trang web nước ngoài “đã khó nay càng khó hơn”.

Đúng như dự kiến, đoạn cáp quang AAG phân đoạn SH1 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hong Kong đã bắt đầu sửa chữa vào ngày 6/5. Theo Trung tâm điều hành cáp quang AAG (Asia America Gateway), tàu sửa cáp đã tiếp cận được đoạn cáp đứt sáng hôm qua.
              Tiến độ sửa cáp quang AAG chậm hơn so với dự định 

Tiến độ sửa cáp quang AAG chậm hơn so với dự định 

Ngay sau khi tiếp cận, vào lúc 10h15 ngày 06/05, Trung tâm điều hành cáp quang AAG đã tiến hành ngắt nguồn nhằm dò tìm vị trí rò điện, toàn bộ các kênh truyền đi quốc tế vì thế cũng ngưng trệ, lưu lượng sụt mạnh. Và đây chính là nguyên nhân vì sao từ giữa trưa hôm qua đến thời điểm hiện tại, việc truy cập các trang web quốc tế hoặc không được, hoặc vô cùng chậm chạp

Đến 23h ngày 6/5, các kĩ sư đã tiến hành sửa chữa đoạn cáp và dự kiến đến 6h ngày 8/5, mối nối đầu tiên hoàn tất. Mối nối cuối cùng cũng sẽ được hoàn thành vào ngày 10/5 tới, tức 2 ngày sau đó. Tuy nhiên phải đến 11/5, mọi quá trình sửa chữa mới được hoàn tất, chậm 1 ngày so với dự kiến.

Với việc ngắt nguồn để sửa cáp, dự kiến chúng ta phải sử dụng Internet “rùa bò” đi quốc tế trong khoảng 3 – 4 ngày nữa.

Nguồn: YAN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU