Sửa cáp AAG: Nhà mạng đảm bảo tốc độ internet

(VTC News) - Các nhà mạng đã sẵn sàng triển khai các phương án dự phòng nhằm ổn định đường truyền đi quốc tế trong quãng thời gian sửa chữa cáp quang AAG.

Theo thông tin đã được VTC News đăng tải, bắt đầu từ ngày 7/6, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ tạm thời bị ngắt kết nối nhằm tiến hành sửa chữa tình trạng hoạt động không được ổn định trong những ngày qua. Đúng dự kiến việc khắc phục này sẽ được hoàn thành vào ngày 17/6 tới.

                  Các phương án dự phòng cho tình huống tuyến cáp AAG gặp sự cố đã được nhà mạng chuẩn bị sẵn 

Các phương án dự phòng cho tình huống tuyến cáp AAG gặp sự cố đã được nhà mạng chuẩn bị sẵn 

Nhằm hạn chế tốc độ truy cập tới các dịch vụ quốc tế sẽ chậm đi đáng kể cũng như có thời điểm không thể truy cập được trong quãng thời gian sửa chữa, các nhà mạng đã sẵn sàng triển khai phương pháp ứng phó được đưa ra cho tình huống này.


Phía VNPT cho biết nhà mạng này đã chủ động ứng phó, san tải, định tuyến lưu lượng để giảm thiểu tác động đến chất lượng sử dụng dịch vụ của khách hàng. Các phương án như định tuyến liên lạc qua các hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền qua Trung quốc và thông tin vệ tinh, đồng thời bổ sung dung lượng qua các hệ thống này, hiện đang sẵn sàng để đưa vào triển khai.

Còn về phía Viettel, ngay sau khi nhận được thông báo từ AAG về việc bảo trì tuyến cáp, mạng này đã chủ động xây dựng các phương án ứng cứu thông tin, định tuyến lưu lượng qua các hướng đi quốc tế khác.

Cụ thể, Viettel đã bổ sung thêm dung lượng 30Gbps, trong đó 20Gbps phục vụ kết nối trên hướng quốc tế đi qua cáp quang biển Liên Á (IA) và 10 Gbps trên hướng đất liền đi qua ChinaTelecom và ChinaUnicom. Đồng thời, Viettel cũng tiến hành điều chuyển 20Gbps từ tuyến AAG sang hướng đất liền.

Lê Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN