Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sữa bình ổn giá đắt hơn thị trường

Kinh tế Thứ Bảy, 22/06/2013 05:03:00 +07:00

Nhiều loại sữa cả nội lẫn ngoại tại một số điểm bình ổn giá trên thị trường Hà Nội vẫn "tranh thủ" bán đắt hơn so với giá trên thị trường.

Nhiều loại sữa cả nội lẫn ngoại, như Gain Plus, Dutch Lady, Nan, TH Milk, Mộc Châu Milk... bán tại một số điểm bình ổn giá  trên thị trường Hà Nội vẫn "tranh thủ" bán đắt hơn so với giá trên thị trường.

Là khách hàng thường xuyên của siêu thị Intimex trên đường Lê Duẩn, Hà Nội, một tháng đôi lần chị Hồng (nhà ở Linh Đàm, quận Hoàng Mai) tới siêu thị này mua sữa bột cho đứa con nhỏ hơn 1 tuổi.

Vô tình, một lần chị vội mua sữa tại một đại lý bán lẻ ngay trong bán đảo Linh Đàm, chị Hồng phát hiện loại sữa trước đó chị mua có giá quá đắt.

Chị Hồng cho biết, loại sữa chị mua là Gain Plus loại 900g (số 3) của hãng Abbott, Mỹ có giá bán tại siêu thị là 502.000 đồng/hộp. Trong khi đó, cùng loại này chị Hồng mua tại đại lý gần nhà có giá 460.000 đồng, rẻ hơn những hơn 40.000 đồng/hộp.

Theo một đại lý chuyên bán các loại sữa trên phố Hàng Buồm, sở dĩ giá sữa trên thị trường rẻ hơn một số siêu thị là do các đại lý giảm bớt tiền lãi để thu hút khách. Còn đối với hệ thống siêu thị, có thể do chi phí vận hành lớn hơn, do đó phải bán với giá cao như vậy.

sữa bột
Giá sữa tại siêu thị Intemex bán đắt hơn ngoài thị trường 
Được biết, chương trình bình ổn mặt hàng sữa đã được các doanh nghiệp trong nước đăng ký tham gia giữ giá ổn định trong cả năm. Thế nhưng, theo phản ánh của một số khách hàng, một số siêu thị là điểm bình ổn giá trên địa bàn Hà Nội vẫn bán các loại sữa nội với giá đắt hơn ngoài thị trường, còn sữa ngoại vẫn đang nằm ngoài tầm “kiểm soát”.

Chị Vân, nhà ở Hà Đông cho biết, gia đình chị vẫn thường đi mua sắm tại siêu thị Coopmart trên đường Nguyễn Trãi. Để ý một số loại sữa tươi đóng hộp chị vẫn mua, như TH Milk, Mộc Châu Milk...chị Vân thấy giá bán tại đây đắt hơn ngoài thị trường. Ví dụ như, sữa tươi tiệt trùng TH Milk có giá 28.500 đồng/lốc (4 hộp, thể tích thực 180ml) . Trong khi, giá đại lý gần nhà chị bán rẻ hơn 500 đồng/lốc.

Theo ghi nhận của PV, tại siêu thị Intimex trên đường Lê Duẩn, hầu hết các loại sữa ngoại và kể cả sữa nội vẫn có giá bán cao hơn trên thị trường.

Cụ thể, sữa bột Dutch Lady HS 900g (dành cho từ 1 tuổi trở lên) bán tại Intemex có giá 198.000 đồng/hộp, trong khi giá bán trên thị trường khoảng 180.000 đồng/hộp, rẻ hơn 18.000đồng/hộp. Sữa Nan (số 3 ) của hãng Nestle có giá có giá 440.000 đồng/hộp. Cùng loại sữa này giá bán trên thị trường chỉ khoảng 400.000 đồng/hộp.

Cũng tại siêu thị Intimex (Lê Duẩn), sữa tươi tiệt trùng TH Milk (thể tích 180ml) có giá 29.300 đồng/lốc/4 hộp ( 7.300 đồng/hộp. Sữa tươi tiệt trùng Mộc Châu giá 28.800 đồng/lốc (4 hộp, giá bán lẻ là 7.200 đồng/hộp). Giá bán tại một đại lý trên thị trường có giá rẻ hơn khoảng 2.800 đồng/lốc (chỉ khoảng 26.000 đồng/lốc).

Tại siêu thị Coopmart (đường Nguyễn Trãi), các loại sữa ngoại dù rẻ hơn so với Intimex nhưng vẫn đắt hơn so với giá bán lẻ tại một số cửa hàng sữa trên thị trường. Ví dụ như, sữa Gain Plus loại 900 g(số 3) có giá 487.000 đồng/hộp, sữa Nan loại 800g (số 3) giá 420.500 đồng/hộp.

Theo Đinh Bách/Vnmedia

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin