Sửa, bán điện thoại ở làng quê lãi ròng 350 triệu đồng/năm

(VTC News) - Đón đầu xu thế dùng điện thoại di động, ở nhiều làng quê tại Trung Quốc, cửa hàng kinh doanh và sửa chữa điện thoại ngày càng ăn nên làm ra.

Điện thoại di động ngày này đã trở thành một vật phổ biến tại làng Yuanjiazhuang (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Điều này cũng đã giúp những hộ kinh doanh điện thoại, bán điện thoại và sửa chữa điện thoại có thể ăn nên làm ra. Thậm chí, cửa hàng điện thoại di động lớn nhất làng có thu nhập lên đến 100.000 nhân dân tệ/năm.

Cửa hàng điện thoại của Yuan Wudong và anh trai mở ra đúng thời điểm dân làng bắt đầu rục rịch quan tâm và mua điện thoại nhiều. Doanh thu 5 năm trước chỉ là 20.000 - 30.000 nhân dân tệ/năm. 

Theo Yuan, hầu hết người dân trong làng đều có điện thoại và sau khi dòng điện thoại thông minh được mua nhiều, mỗi ngày cửa hàng bán được 5-6 chiếc. 

Sua, ban dien thoai o lang que lai rong 350 trieu dong/nam hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Cha của Yuan cho hay, trước đây ông chỉ kiếm được 200 nhân dân tệ/năm nhờ bán rau dọc đường làng. Mỗi ngày chỉ thu nhập khoảng 1,8 nhân dân tệ.

Dù thu nhập bình thường nhưng ông vẫn cho 3 con của mình đi học. Thậm chí, Yuan và anh trai được đi học về kỹ thuật sửa chữa điện thoại. Ngay từ năm 1998, Yuan bắt đầu nhận thấy tiềm năng của thị trường điện thoại và quyết định mở cửa hàng kinh doanh điện thoại di động đầu tiên.

Công việc hàng ngày của họ là sửa chữa điện thoại bị hỏng và bán điện thoại. Đó cũng là thời điểm họ sở hữu những chiếc điện thoại đầu tiên. Trong vài năm đầu tiên, công việc kinh doanh không mấy thuận lợi do nhiều người cho rằng điện thoại là đồ xa xỉ, vượt xa thu nhập có được nên không dám chi tiền để mua.

Tuy nhiên, thay vì nản chí, họ đã kiên trì và bám trụ với cửa hàng để phát triển. Khi điện thoại di động ngày càng phổ biến, mọi người dùng ngày càng nhiều cũng là lúc làm ăn phất lên trông thấy.

Ông Yuan Zhenbao - bố của ông chủ cửa hàng điện thoại nói trên cho hay: "Bây giờ ông không thể làm gì mà không có điện thoại, giống như nhiều người cao tuổi trong làng. Tôi cần vào ứng dụng nhắn tin để phát triển công việc kinh doanh".

Nhờ đó, công việc buôn bán, kinh doanh và sửa chữa của anh em Yuan không ngừng lớn mạnh. Doanh thu tăng hàng năm và họ càng khẳng định được uy tín ngay với người dân trong làng.

Video: Đẳng cấp công nghệ biến điện thoại thành ngón tay

>>> Đọc thêm: Loạt smartphone có giá chưa đến 1 triệu đồng

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU