Sư tử chết vì nắng nóng trong khu bảo tồn Mỹ

Dù được các nhân viên nỗ lực làm mát và chữa trị, sư tử cái 17 tuổi vẫn không qua khỏi do gan và thận tổn thương nặng.

Su tu chet vi nang nong trong khu bao ton My hinh anh 1

Sư tử cái Sheba trong khu bảo tồn Mỹ. (Ảnh: Carolina Tiger Rescue). 

Sư tử cái Sheba của khu bảo tồn Carolina Tiger Rescue, Bắc Carolina, Mỹ, chết trong đợt nắng nóng 38 độ C, Sun hôm nay đưa tin. Các nhân viên khu bảo tồn nỗ lực cứu chữa con vật trong hơn một ngày nhưng nó vẫn không qua khỏi.

"Dù nhân viên phản ứng nhanh và cố gắng làm mát Sheba, gan và thận của nó không thể hồi phục được. Nắng nóng đã giết chết con sư tử 17 tuổi", đại diện Carolina Tiger Rescue cho biết. Khu bảo tồn này là nơi nhận nuôi những con vật bị bỏ rơi, cần chăm sóc hoặc cần một ngôi nhà mới.

Sheba là con cái đứng đầu trong đàn sư tử gồm ba con đến từ Texas. Nó luôn quản lý tốt hai thành viên còn lại là Sebastian và Tarzan. "Với tôi, Sheba là hình mẫu nổi bật của một con sư tử. Nó mạnh mẽ, tự tin và thông minh. Mọi người trong khu bảo tồn sẽ rất nhớ nó", đại diện khu bảo tồn chia sẻ.

Sư tử được xếp vào nhóm động vật sắp nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Chúng có thể sống đến hơn 20 tuổi trong điều kiện được con người chăm sóc. Ngoài tự nhiên, con cái có thể sống đến 16 tuổi. Hiện nay, phần lớn sư tử hoang dã phân bố ở khu vực châu Phi hạ Sahara, một số ít sống trong rừng Gir của Ấn Độ.

Nắng nóng gay gắt, phụ nữ Đức bức xúc vì không được khỏa thân như đàn ông

Nắng nóng gay gắt, phụ nữ Đức bức xúc vì không được khỏa thân như đàn ông

Một số phụ nữ Đức bức xúc trước việc không được để trần như đàn ông giữa ngày Hè nắng như đổ lửa.
Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân

Hàng loạt sự kiện tại Mỹ bị hủy do thời tiết nóng đến mức nguy hiểm, và ở một vài thành phố, chính quyền buộc phải mở nơi trú ẩn tránh nóng cho dân.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU