• Zalo

Sư trụ trì dọa thả chó cắn nát mặt phật tử ở Hải Phòng sám hối trước chư tăng

Thời sựThứ Năm, 25/04/2019 16:12:00 +07:00

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa tổ chức kiểm điểm, yêu cầu sư trụ trì phải sám hối trước các chư tăng sau khi dọa thả chó cắn nát mặt phật tử.

Liên quan đến việc hai phụ nữ bị sư trụ trì chửi, dọa thả chó cắn nát mặt khi chụp ảnh trong chùa, trưa 25/4, thông tin với PV VTC News, ông Dương Ngọc Anh – Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ Hải Phòng) cho biết, ngày 24/4, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa tổ chức họp xem xét kỷ luật sư Thích Bản Phúc - trụ trì chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng).

su thay thich ban phuc - tru tri chua trung hanh-1

 Sư thầy Thích Bản Phúc vừa bị kiểm điểm.

Cụ thể, sau khi VTC News phản ánh việc người dân tố sư thầy Thích Bản Phúc – Trụ trì chùa Trung Hành chửi, dọa thả chó cắn nát mặt phật tử khi đến lễ chùa, chụp ảnh, Ban Tôn giáo kết hợp với chính quyền quận Hải An về địa phương kiểm tra, xác minh và nhắc nhở, chấn chỉnh sư Phúc.

Sau đó, Ban Tôn giáo Thành phố đã làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Thành phố. Ban Trị sự cũng đã họp kiểm điểm, yêu cầu sư Phúc phải nghiêm túc rút kinh nghiệm và sám hối trước các chư tăng Giáo hội Phật giáo Thành phố, cam kết không để xảy ra những hành xử không đúng chuẩn mực của người tu hành.

Trước đó sáng 22/4, đoàn cán bộ quận Hải An và phường Đằng Lâm đã đến kiểm tra, xác minh thông tin hai phụ nữ đến chùa lễ Phật, sau đó thấy cảnh đẹp nên dùng điện thoại chụp ảnh liền bị sư trụ trì chùa Trung Hành buông những lời khiếm nhã, dọa thả chó cắn.

Quá trình kiểm tra, nếu phát hiện đại đức Thích Bản Phúc – Trụ trì chùa Trung Hành có những phát ngôn không chuẩn mực với người dân đi lễ thì chính quyền địa phương sẽ yêu cầu sư trụ trì phải rút kinh nghiệm, đồng thời có biện pháp nhắc nhở, chấn chỉnh.

su thay bi to chui, doa tha cho can phat tu den le chua

Chùa Trung Hành, nơi xảy ra sự việc.

Thông tin thêm về sư thầy Thích Bản Phúc, ông Đinh Văn Khánh – Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cho hay, vị trụ trì chùa Trung Hành có phong cách “coi chùa như nhà mình”, thích làm gì thì làm. Dân tới lễ chùa, sư thầy thích cho ai vào thì cho, không thích thì sư thầy khóa cổng chùa, thậm chí còn thả chó đuổi người.

“Nhiều người ở địa phương khác có mộ thân nhân trong chùa, ngày giỗ muốn vào thắp hương nhưng sư thầy Thích Bản Phúc không cho vào. Hay có những người cha mẹ mất, mời sư thầy tới làm lễ nhưng sư thầy cũng không tới.

Người dân Trung Hành trước tới lễ chùa đông nhưng vì thái độ của trụ trì nên bà con dần chán, mặc dù cụm di tích miếu – chùa Trung Hành đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Có những việc sư thầy làm không đúng, chúng tôi cử cán bộ văn hóa phường, thậm chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường vào mời 5 lần 7 lượt nhưng sư thầy không ra. Thái độ của thầy Phúc luôn bất hợp tác”, ông Khánh nói.

Cũng theo ông Khánh, khi tiếp xúc đại biểu Hội đồng nhân dân, người dân Trung Hành rất bức xúc. Họ nhiều lần kiến nghị, yêu cầu các cấp chính quyền “đuổi” sư Phúc ra khỏi chùa. Thậm chí, dân đề nghị ra khóa cổng chùa, không cho thầy Phúc ra vào và đưa người khác về làm trụ trì.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !