Sự tích một cái tên

Ngày nảy ngày nay, cách đây 10 năm, có một cô gái khẳng khiu, nằm gác chân lên cửa sổ (mặc quần dài), tán phét với 2 cô bạn thân, rằng: Chỉ cần ai đó đến tán tao, ngày nào cũng mang cho tao 1 gói kẹo Chip chip thì không cần nói lời yêu thương, tao cũng “đổ” lăn đùng.

Ngày hôm sau, một chàng trai đi xe 82 đến chơi. Trước đó chàng cũng đến nhưng chả mang thứ gì cả, mà chỉ đến ngồi và cười và ra về. Nhưng lần này, chàng mang theo hẳn 2 gói Chip chip. Cô gái ồ, à và thốt lên: “Sao P biết mình thích ăn kẹo này?”. Chàng trai cũng chỉ cười và bảo: “Bí mật!”

Vậy là lời tán phét hôm qua đã trở thành sự thực, khi chàng trai hễ cứ có dịp là mua kẹo chip chip đến cho mẹ, làm mẹ cứ thế là “đổ” lăn đùng, không cần dùng gì tới võ nào cao siêu cả. Ôi, cái dạ dày hư đốn, nó làm bao nhiêu “vẻ kiêu kỳ” của mẹ bay biến hết.

Mẹ cũng hết sức “phẫn nộ” với dì Hằng, kẻ đã tiếp tay cho ba Phương thực hiện lời tán phét của mẹ. Khi mẹ mang bầu con, chưa nghĩ tới tên chính thức, mẹ đã loay hoay đặt tên gọi ở nhà cho thật thân thuộc. Và chính ba bảo: Chip em nhé! Mẹ đã cười phá lên với sự đương nhiên, tất yếu, dĩ nhiên, ngẫu nhiên đó.

Con ra đời, như một thiên thần với tất cả các nét, theo mẹ, đều chuẩn hơn “nhà sản xuất”! Càng lớn, con càng xinh hơn, hiền hậu hơn. Thậm chí là hiền quá. Suốt ngày con bị em Ram bắt nạt, chỉ biết khóc, đứng nhìn em Ram trêu chọc, thậm chí không chống cự gì khi em đè ra cắn. Nhưng con cũng rất biết nghĩ cho ba mẹ, biết nhường nhịn cho em và chỉ suốt ngày mong lớn thật nhanh để làm... cô dâu.

Con đã biết lý luận hơi hơi... người lớn. Gần đây nhất, mẹ năn nỉ con vào ngủ với mẹ, để hai chị em không cấu chí nhau, không chọc nhau mà thức quá khuya, con “vặn” lại mẹ: Ba mẹ cưới nhau thì mới ngủ với nhau. Con có cưới mẹ đâu mà con ngủ cùng mẹ? Chip à! Chiều nay, vô tình mẹ mua kẹo Chip chip về. Cả ba mẹ con cùng thưởng thức thứ kẹo dẻo vừa ngọt, vừa chua, vừa lắm hình thù, hương vị. Đến bây giờ mẹ vẫn thấy kẹo đó ngon và ngọt ngào như sự có mặt của con trong cuộc sống của ba mẹ vậy. Chúc con bước sang tuổi mới, tuổi lên 6, với đầy đủ vòng tay ấm áp của người thân yêu nhất. Mẹ chúc con gái mẹ “mạnh mẽ” hơn tẹo nữa để đủ sức chiến đấu với em Ram đành hanh mỏ đỏ nhé!

hienle@vtc.vn,Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Tâm sự