Sự thống trị tuyệt đối của Apple qua các con số thống kê

Kinh tếThứ Bảy, 31/10/2015 06:05:00 +07:00

Apple đang thống lĩnh thị trường công nghệ thế giới với những thống kê đáng kinh ngạc về tổng tài sản, doanh số bán hàng hay lợi nhuận ...

(VTC News) - Apple đang thống lĩnh thị trường công nghệ thế giới với những thống kê đáng kinh ngạc về tổng tài sản, doanh số bán hàng hay lợi nhuận ...

Apple hiện là gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới với doanh thu hàng tỷ USD mỗi năm. Sự vươn mình của Apple một phần lớn nhờ vào thành công rực rỡ của chiếc điện thoại iPhone.
Apple đang đạt được những thành công đáng kinh ngạc
Apple đang đạt được những thành công đáng kinh ngạc 
Với số lượng tiền mặt đang sở hữu: 206 tỷ USD - Apple có thể mua cho mỗi người dân Hoa Kỳ một chiếc điện thoại iPhone 6S phiên bản 16 GB. Cụ thể, dân số Hoa Kỳ là 310 triệu người và nếu để chia nhỏ số tiền mặt của Apple thì mỗi người nhận được 651 USD.

Và với 206 tỷ USD, Tim Cook có thể thoải mái mua sắm. Đặc biệt là số tiền này đủ để ông "tậu" 3.169 máy bay phản lực Gulfstream G650 - loại máy bay sang trọng hàng đầu mà vẫn còn thừa tiền để mua nhiên liệu xăng dầu.
Máy bay Gulfstream G650s,
Máy bay Gulfstream G650
5,71 triệu là doanh số bán hàng của sản phẩm đang được coi là "bán chậm" của Apple là MacBook (các phiên bản). Số lượng này đủ để trang bị cho mỗi người dân ở bang Minossita, Hoa Kỳ. Một sản phẩm khác iPad cũng có doanh số gần 10 triệu chiếc.
Doanh số bán hàng của Apple là vô cùng khủng khiếp
Doanh số bán hàng của Apple là vô cùng "khủng khiếp" 
40 tỷ USD là lợi nhuận của Apple chỉ riêng trong năm tài chính 2014 - dư tiền để mua lại 3 công ty đang làm ăn phát đạt khác là Snapchat, Pinterest và Airbnb.
Tim Cook hoàn toàn có thể mua lại bất kỳ công ty nào mà ông mong muốn
Tim Cook hoàn toàn có thể mua lại bất kỳ công ty nào mà ông mong muốn 
Thậm chí số tiền mặt hiện Apple đang sở hữu còn nhiều hơn những gì Mỹ đang sở hữu trong Quốc khố của mình.
Apple sở hữu rất nhiều tiền mặt
Apple sở hữu rất nhiều tiền mặt  
Tuy nhiên, doanh số bán hàng của iPhone mới thực sự "khủng khiếp" 48,05 triệu máy trong 3 tháng vừa qua. Số lượng này nhiều hơn cả dân số của Tây Ban Nha.
iPhone vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Apple
iPhone vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" của Apple 
Theo các con số thống kê, mỗi tuần các sản phẩm công nghệ đem về cho Apple doanh thu lên tới 1 tỷ USD. Doanh thu quý vừa rồi của Apple là hơn 50 tỷ USD, nhiều hơn toàn bộ nền kinh tế của Costa Rica.

Khánh Huy(theo BI)
Bình luận
vtc.vn