• Zalo

Sự thật vụ người phụ nữ chết sau khi bị gà mổ vào tay

Sức khỏe Thứ Tư, 08/02/2017 10:54:00 +07:00

Thông tin người phụ nữ ở Cà Mau tử vong sau khi bị gà mái mổ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Trao đổi với PV, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau Nguyễn Thanh Dân khẳng định, thông tin người phụ nữ ở khu vực Chợ Hội (xã Tân Phú, huyện Thới Bình) tử vong vì bị gà mái mổ vào tay là không đúng sự thật.

“Làm gì có chuyện gà mổ chết người, đó là thông tin không đúng. Chỉ có thể xảy ra trường hợp người tiếp xúc với gia cầm, bị lây nhiễm bệnh dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, trước và sau Tết Nguyên đán 2017, Cà Mau không có người nào tử vong do cúm gia cầm”, ông Dân nói.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau nói thêm, sau khi có thông tin trên đã cho người xuống kiểm tra và phát hiện không có trường hợp nào tử vong vì bị gà mổ.

20170207140122-unnamed-1

 Ảnh minh họa

“Nếu ai có nghi ngờ gì thì liên hệ với ngành y tế tỉnh Cà Mau, chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản rõ ràng. Thông tin gà mổ chết người gây hoang mang cho người dân, vì nhà ai cũng nuôi gà. Người phụ nữ ở xã Tân Phú tử vong không liên quan đến chuyện gà mổ”, ông Dân khẳng định.

Trước đó, có một số thông tin cho rằng, một người phụ nữ 67 tuổi ở khu Chợ Hội (ấp Nhà Máy, xã Tân Phú, huyện Thới Bình) trong lúc kiểm tra ổ gà mái đang ấp trứng thì bị con gà này mổ vào tay nhưng không gây chảy máu.

Tuy nhiên, tay người phụ nữ này bị sưng đỏ ở vị trí gà mổ và có dấu hiệu bội nhiễm, khiến mệt trong người. Bà này đi khám, lấy thuốc điều trị thì được bác sĩ cho biết bị bà mắc bệnh nhiễm trùng máu. Không lâu sau, người phụ nữ này tử vong.

Video: Dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng đang lan rộng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Sự thật vụ người phụ nữ chết sau khi bị gà mổ vào tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin