Sự thật về 'thần y' chữa được 20 loại ung thư cho người nghèo

Trong khi nền y học hiện đại còn chưa tìm ra phương pháp đặc trị các loại ung thư thì một “thần y” tuyên bố chữa được đến 20 loại ung thư mà chẳng cần phải đến bệnh viện.


Vị “thần y” này tên Nguyễn Hoàng Dũng, SN 1970 (căn hộ số 005, chung cư An Hòa 3, đường Trần Trọng Cung, Q.7, TP.HCM).

Tìm hiểu mới biết, ông Dũng không hề có chuyên môn y khoa. Còn thuốc chữa ung thư của ông Dũng không có 1 chữ ghi thành phần, nhãn mác, xuất xứ. Người bệnh nghèo được cho không. Trước hành động “cao cả” này, rất nhiều người đã đóng góp vào cái gọi là “Quỹ hỗ trợ ung thư” do ông Dũng lập ra.

Theo lời khuyên và chỉ dẫn của vị “thần y” này, người bị ung thư không nên đến bệnh viện mổ xẻ, hóa trị hay xạ trị, chỉ cần dùng thuốc của ông Dũng là hết. Tuy nhiên, trong số gần chục trường hợp ung thư chúng tôi tìm hiểu, sau khi dùng thuốc của ông Dũng, nhiều người vẫn chết như thường, số còn lại, bệnh tình chẳng hề thuyên giảm.

Bướu vỡ ra là tốt

Tiếp chúng tôi lần thứ hai tại nhà riêng của mình ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, anh Lê Văn H. cha cháu Lê T.V., 16 tuổi, cho biết, cháu V. vừa mất hơn 1 tháng nay. Thực ra, chúng tôi chỉ buồn cho gia đình anh H. chứ không ngạc nhiên khi nghe tin này. Bởi lần xuống trước đó hơn 2 tháng, bệnh tình cháu V. đã khá nặng, và không tin vào những hũ “thuốc” của ông Dũng.

Theo lời kể của anh H. thì năm 2013, cháu V. tự nhiên nổi một khối u ở mông khiến cháu đau nhức không thể ngồi được, người cháu ngày càng xanh xao. Đưa con lên bệnh viện Ung bướu TP.HCM khám, bác sỹ chẩn đoán khối u ở mông cháu là u ác.

Chân dung “thần y” Nguyễn Hoàng Dũng 

Chân dung “thần y” Nguyễn Hoàng Dũng 


Sau khi chuyển qua bệnh viện Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật rồi vô 6 liều hóa chất để khối u không phát triển, sau đó tái khám thì kết quả tốt. Nhưng được vài tháng thì bệnh cháu tái phát. Mà lần này bệnh viện nói không thể phẫu thuật nữa. Vô hóa chất tiếp, cháu bỏ ăn, uống. Về nhiều người khuyên không nên vô hóa chất nữa, chạy thuốc nam mấy tháng, nhưng không bớt, sưng hơn.

Do hoàn cảnh khó khăn, trong nhà không còn gì bán để chạy chữa cho con nên anh H. đành cắn răng đưa con về. Rồi tình cờ một lần, có người quen ở TP.HCM giới thiệu cơ sở chữa bệnh ung thư của ông Lâm (tên khác của Nguyễn Hoàng Dũng).

Gặp anh H., ông Lâm tư vấn không đưa cháu V. đi bệnh viện điều trị nữa, mà để ông điều trị bằng cách cho sử dụng 3 hũ thuốc gồm: Thuốc bôi, thuốc uống và thuốc thoa. Ổng nói thuốc này nhập ở Singapore, mắc tiền lắm, nhưng anh là hộ nghèo nên không lấy tiền. Uống một năm hơn 30 triệu đồng.

Theo anh H., trước khi đưa thuốc, ông Lâm hướng dẫn sử dụng 3 loại thuốc trên một thời gian thì khối u sẽ bong gốc ra rồi teo lại, sau đó mọc thịt và lành hẳn, vì lúc đó rễ của khối u mọc trong xương đã được bứng hết ra ngoài...

 

 

Bất cứ ai nhìn tấm danh thiếp này cũng choáng 

Bất cứ ai nhìn tấm danh thiếp này cũng choáng 


“Dùng được một thời gian thì tôi phát hiện khối u của con gái bục ra gần 1 thau nhựa, thấy vậy tôi sợ quá, điện thoại hỏi ông Lâm. Nghe xong ổng nói khối u bể rồi là tốt, sau đó thầy cho người chạy ô tô xuống chụp hình, quay phim lại. Sau này tôi nghe người ta nói đọc thấy thông tin về bệnh tình của cháu V. trên mạng gì đó của ổng, viết là cháu V. sau thời gian dùng thuốc điều trị của mình thì bệnh tình tiến triển tốt hơn”, anh H. chia sẻ.

Tuy nhiên, bệnh của V. không giảm mà ngày càng tồi tệ hơn. Sau khi con gái mất, anh H. liên lạc hỏi ông Lâm về việc khối u sau khi vỡ lần 2 mà con gái không khỏi bệnh lại tử vong? Lúc này, ông Lâm lấp liếm, có thể trước khi dùng thuốc của ông thì khối u đã bị vỡ lúc cháu V. đang điều trị ở bệnh viện. Nếu từ đầu các bác sỹ không can thiệp mà để ông điều trị thì chắc chắn cháu V. sẽ hết bệnh.

Anh H., cha cháu Lê T.V đang cầm lọ thuốc của “thần y” Nguyễn Hoàng Dũng còn lại sau khi cháu mất 

Anh H., cha cháu Lê T.V đang cầm lọ thuốc của “thần y” Nguyễn Hoàng Dũng còn lại sau khi cháu mất 


Dùng thuốc xong là 'đi'

Một trường hợp khác là chị Lê Thị T., 34 tuổi, ở xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, bị ung thư xương. Nói chuyện qua điện thoại, chồng chị tên là B., cho biết: “Vợ tôi bị ung thư xương từ 2 năm nay. Cách đây 6 - 7 tháng, có cô gái trẻ tìm đến nhà nói có biết một người điều chế thuốc ở Sài Gòn, có muốn thầy giúp không? Cổ kêu tôi diễn tả lại bệnh của vợ, rồi chụp hình gửi cho cổ để cổ gửi cho thầy chẩn đoán.


Sau đó cổ thông báo là thầy đã xem qua và nói chữa được. Sau đó tôi đón xe lên tận nhà ổng ở Sài Gòn. Sau khi nói chuyện, ổng biếu tôi 2 hộp thuốc rồi kêu tôi chụp hình với ổng lúc đưa thuốc để ổng gửi về cho người bào chế thuốc cho họ vui. Về tôi làm cho vợ tôi dùng đúng chỉ dẫn, sau ít ngày vợ tôi nói bớt nhức hơn. Nhưng đến giờ thì vẫn vậy, chẳng thấy bệnh bớt chút nào”.

Liên lạc qua số điện thoại của bà Hoàng Thị Loan, sinh năm 1959, ở Nghệ An, bị ung thư vú giai đoạn cuối, tôi khá bất ngờ khi người nghe máy là con gái bà Loan. Chị cho biết, mẹ chị đã mất cách đây hơn 6 tháng. Trước đó, căn bệnh ung thư của mẹ chị đã ở giai đoạn cuối, bệnh viện cho về. Sau khi thầy Dũng biếu hộp thuốc, mẹ chị uống thì thấy bớt đau nhức, không phải dùng thuốc giảm đau nữa. Nhưng khi vừa hết hộp thuốc thì mẹ chị cũng qua đời.

Một trường hợp khác cũng bị ung thư vú, dùng hũ thuốc bột của “thần y” Dũng và kết cuộc vẫn ra đi mãi mãi. Đó là bà Hà Thị Kim Yến, ở huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Người tiếp điện thoại của tôi là chị ruột bà Yến, tên Dung. Bà Dung cho biết, em gái bà bị ung thư vú, sau khi chạy chữa, cắt khối u mà không hết, gia đình chuyển sang dùng thuốc bột của “thầy” Dũng, và đã mất cách đây hơn nửa năm.

Một bệnh nhân của “thần y” Dũng nay đã mất 

Một bệnh nhân của “thần y” Dũng nay đã mất 


Một bệnh nhân ung thư khác là bà Lê Thị Th., ở P. Tân Phú Đông, Q.12 (TP.HCM), bị ung thư vú, một hôm được một người giới thiệu là tình nguyện viên “Quỹ hỗ trợ ung thư” của “thầy” Dũng đến tìm, kêu bà đến gặp thầy Dũng để thầy khám và cho thuốc điều trị, đảm bảo dứt bệnh!

“Đến gặp, ông thầy giới thiệu tên Dũng đó hỏi tôi đã hóa trị, xạ trị gì chưa. Tôi nói chưa. Ổng nói vậy thì tốt, uống thuốc này là OK. Còn nếu hóa trị, xạ trị rồi thì khó. Hóa, xạ trị rồi uống kết quả không bằng người chưa làm gì hết.

Ổng nói giờ ung thư vú bệnh viện thấy là sợ ngay, nhưng tôi đã trị khỏi cho hàng trăm ca rồi, sống nhiều lắm. Ổng nói “về ung thư, đây là số 1”, rồi đưa thuốc cho tôi, kêu tôi uống trong vòng một năm. Nếu mới bị uống một hộp trong vòng một tháng. Nếu đang bị như thế này thì uống trong vòng 15 ngày phải hết một hộp. Uống thuốc này không cần uống thêm thuốc gì khác. Không cần hóa trị, xạ trị. Ở đây thuốc ung thư vú của tôi nổi tiếng khắp thế giới. Nếu người nào đã cắt là không thể sống. Sau khi đưa thuốc, ổng đề nghị chụp một tấm hình làm tư liệu nên tui nghĩ họ đâu có làm gì lợi dụng mình nên tui nhận ngay”, bà Th. nói.

Điều đáng nói là sau khi bà uống được khoảng một tuần và thử ngưng các loại thuốc khác thì khối u sưng to hơn, hôi thối. Lúc làm vệ sinh, bà hoảng hốt khi phát hiện vết thương có dòi. Sợ quá, bà bỏ luôn hộp “thần dược” của ông Dũng.


Chẩn bệnh qua lời kể, hình ảnh

Trong vai người nhà bệnh nhân ung thư vú, chúng tôi liên lạc và được “thần y” Nguyễn Hoàng Dũng (còn gọi là Bảo Lâm) hướng dẫn đến “tổng hành dinh” gặp trực tiếp.

Đó là một căn hộ ở khu chung cư An Hòa 3, đường Trần Trọng Cung, P.Tân Thuận Đông, Q.7, TP.HCM. Đây vừa là chỗ ở, vừa là nơi khám, chẩn bệnh, bán thuốc của ông Dũng. Trên kệ gỗ sát tường, có hàng trăm hũ nhựa, bên trong chứa chất bột màu trắng ngà, ngoài vỏ dán một miếng giấy nhỏ, trên đó không có bất cứ thông tin gì ngoài tên các loại ung thư.

Trang web của

Trang web của "thầy" Nguyễn Hoàng Dũng quảng cáo chữa các loại ung thư 


Nghe tôi nói bệnh nhân ở dưới quê, hôm nay chưa lên được, và cũng chưa có hồ sơ bệnh án, ông Dũng nói chắc nịch: “Khỏi cần hồ sơ bệnh án, chỉ cần chụp tấm hình đưa tôi xem là chẩn đúng bệnh ngay”, khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi nghe tôi trình bày, ông Dũng phán: “Nghe bệnh là biết, khỏi cần xem hồ sơ. Người nhà anh cũng mới bị giai đoạn đầu, nhưng sắp chuyển sang giai đoạn 2 rồi đó, uống thuốc ngay để chặn lại không cho di căn sang xương, phổi. Khỏi cần đi bệnh viện, tốn tiền. Đến đó bác sỹ cũng không làm gì được đâu, chỉ có uống thuốc này vào là hết thôi”.

Tiếp đó, ông Dũng quảng cáo, thời gian qua ông đã điều trị đến mấy trăm ca ung thư vú, những trường hợp ung thư vú mà ông điều trị là bệnh viện trả về, nhưng khi uống thuốc của ông tới tháng thứ 4 là hết bệnh. "Thuốc trị ung thư vú ở đây nổi tiếng cả thế giới, đưa qua bên Mỹ bán nhiều lắm rồi”, ông Dũng nói.

Sau khi nghe “lùng bùng lỗ tai” về ung thư vú, chúng tôi tiếp tục trình bày về một trường hợp bị ung thư gan giai đoạn 2, chuẩn bị nhập viện, ông Dũng lập tức phản đối: “Ung thư gan đừng vô bệnh viện làm gì, đừng hóa trị, xạ trị vì sẽ giết hồng huyết cầu. Nói chung về ung thư gan, các bác sĩ đều sợ”.

Video chàng trai ung thư lấy vợ trong bệnh viện


Ông Dũng khẳng định: “Ung thư gan nếu chưa chuyển sang giai đoạn 3 là có thể điều trị được, cả thế giới không ai trị được ung thư gan nhưng mình trị hết. Chỉ cần uống thuốc của tôi trong vòng 12 tháng là khỏi. Ở đây tôi có mấy trăm ca ung thư gan. Tôi mới đi thăm mấy chục ca ở tỉnh Đồng Tháp về, mình có thuốc trị ung thư gan rất hay”.

Rồi ông đoán, có thể trước đây người nhà của chúng tôi bị bệnh viêm gan siêu vi B, hoặc C, nên giờ nặng lên thành ung thư. “Ở đây tôi có thuốc trị viêm gan siêu vi rất hay, chỉ cần uống chừng tháng là thấy kết quả ngay. Nếu gặp tôi sớm thì bệnh không nặng thế này”, ông Dũng nói tiếp.

“Nhưng mà bạn tôi không có ở Việt Nam”, tôi băn khoăn. “Yên tâm đi, ở bất kì nước nào tôi cũng nhờ phi công mang qua đưa tận tay được hết”, ông Dũng khẳng định.

Sau khi “nổ” chán chê, ông Dũng cho biết, thuốc ung thư gan giá 1,5 triệu đồng hũ. Để hết bệnh phải dùng mỗi tháng 2 hũ, gồm 1 hũ thuốc bột, 1 hũ thuốc dạng viên, dùng liên tục trong 1 năm. Tổng cộng 36 triệu đồng.

“Ung thư gan thường sẽ bị di căn vô xương, bụng phình lên, đau nhức. Thuốc bột sẽ chặn di căn, đau nhức, diệt vi-rút, hạ men gan. Thuốc viên sẽ làm cho bụng không phình lên, ăn uống được”, ông Dũng giới thiệu.

“Sao “thầy” bảo thuốc được phát miễn phí trong 1 năm?”, chúng tôi thắc mắc thì Dũng trả lời: “Đây là thuốc chỉ cho người nghèo. Phải có sổ hộ nghèo mới được phát miễn phí”.

Không thể tiết lộ

Chúng tôi hỏi sao thuốc không ghi thành phần, nơi sản xuất như vậy, làm sao kiểm chứng? Ông Dũng cho biết, đây bài thuốc dân gian bí truyền của người quen ở Singapore, bào chế từ thuốc Nam hết. Ông đã hứa với người làm thuốc rồi, không thể tiết lộ.

Nhưng sau đó, ông Dũng lại nói thêm “nguồn gốc” của thuốc là vừa bào chế ở Việt Nam, vừa nhập từ Thái Lan! Nghe chúng tôi nói sẽ mua 12 hộp thuốc trị ung thư gan, ông Dũng tỏ vẻ mừng rỡ ra mặt. Tuy nhiên, ông bất ngờ “tăng liều” từ hai hộp/tháng lên bốn hộp/tháng với lý do, người ung thư gan giai đoạn này cần uống nhanh để… chặn vi-rút.

“Thần y” Nguyễn Hoàng Dũng (đeo kính) 

“Thần y” Nguyễn Hoàng Dũng (đeo kính) 


Sau đó, tôi lại ngỏ ý muốn “thầy” tư vấn cho người bạn đang bị bệnh ung thư vú, đã phẫu thuật, cắt 1 bên vú, giờ tái phát. Lập tức, ông Dũng hỏi: “Đã hóa trị, xạ trị gì chưa?”. Nghe tôi nói chưa, ông Dũng bảo: “Vậy là tốt đấy. Uống thuốc này là ok”.

Ông Dũng bảo, bệnh ung thư vú ba năm giờ tái phát là rất nguy hiểm, sẽ tái phát nhanh, có hóa, xạ trị cũng không làm gì được. Chỉ có uống thuốc để chặn di căn vào xương, phổi thôi.

“Giờ ung thư vú bệnh viện thấy là sợ ngay, nhưng mình thì trị được”, Dũng nói xong, liền đưa cho tôi hai hộp nhựa, bên ngoài ghi chữ “ung thư vú”, bên trong vẫn là chất bột trắng nhờ nhờ như các hũ nhựa khác, bảo: “Vừa qua, một cô ở Sài Gòn, một cô ở Quảng Nam bị ung thư vú, uống vô tốt hết. Nhiều lắm, tới mấy trăm ca. Uống thuốc này không cần uống thêm thuốc gì khác. Không cần hóa trị, xạ trị. Có cô ở Quảng Nam uống tháng thứ sáu tóc mọc lại. Ở đây thuốc ung thư vú của mình nổi tiếng khắp thế giới”.

Ông “thần y” còn “nổ” rằng thuốc trị ung thư vú của ông còn bán cho nhiều bệnh nhân ở Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ… Tuy nhiên, khi nghe chúng tôi nói không mang đủ tiền, ông Dũng liền thay đổi nét mặt và… cảnh báo: “Tùy thôi, nhưng mà mạng người quan trọng lắm đấy. Để càng lâu càng khó cứu, mà còn tốn tiền gấp trăm lần. Lúc ấy có lo nổi không?”.

Gặp chúng tôi, anh Nguyễn Minh Q., quê Bến Tre, hiện ở quận 7, TP.HCM cho biết, anh không tin vào khả năng của ông Dũng và sự “thần kỳ” của những hũ thuốc bột mà ông ấy quảng cáo nên theo dõi. Kết quả đúng như nghi ngờ của anh Q. Mấy người bị ung thư ở dưới quê anh dùng thử loại “thần dược” của ông Dũng 1 thời gian nhưng chẳng thấy bệnh thuyên giảm gì.

“Tất cả các loại “thuốc” trị ung thư của ông “thầy” này đều dạng bột, không tem nhãn nên chẳng ai biết sản xuất ở đâu, thành phần gồm những gì, sử dụng ra sao. Tôi thấy trò “cho, tặng thuốc” của ổng chỉ là chiêu trò. Thực ra, ổng bán với giá cắt cổ! Tôi biết đã có những người cả tin, bỏ ra số tiền lớn mua thuốc của ổng để mang ra nước ngoài, nhưng bị hải quan giữ lại vì thuốc không rõ nguồn gốc. Thậm chí có người còn bị cơ quan an ninh giữ lại để kiếm tra vì nghi ma túy”, anh Q. cho biết.


Nguồn: Phúc Lập - Thành Dũng (Nông nghiệp VN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.