Sự thật về người phụ nữ nói chuyện với các loài vật ở Hà Nội

Phóng sự - Khám pháThứ Ba, 14/07/2015 06:31:00 +07:00

Càng tìm hiểu ở chợ X., câu chuyện về nữ “dị nhân” có khả năng giao tiếp với con vật càng trở nên ly kỳ, huyền hoặc.

(VTC News) - Càng tìm hiểu ở chợ X., câu chuyện về nữ “dị nhân” có khả năng giao tiếp với con vật càng trở nên ly kỳ, huyền hoặc.


Kỳ 1: “Dị nhân” trong… thần thoại


Mới đây, TS Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp UIA đã tiết lộ với tôi sự thật về người phụ nữ gây xôn xao Hà Nội một thời gian dài về khả năng nói chuyện với các loài vật, từ côn trùng như muỗi, gián, đến cá mú ngoài biển cả, các loài vật trong rừng, chim muông, thậm chí cả cụ rùa Hồ Gươm.

Thậm chí, người phụ nữ ấy còn đoán đúng cả kết quả sổ số kiến thiết, với 10 lần mua vé số thì trúng 9 lần, do được “vong linh” mách bảo (?!). Thực hư khả năng “siêu nhân” này như thế nào?

Tìm hiểu qua một số nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu tiềm năng con người, được biết, “dị nhân” có khả năng nói chuyện với loài vật là một phụ nữ bán hàng ở chợ X., tôi đã tìm đến khu chợ buôn bán sỉ nổi tiếng ở Hà Nội này.

 Bé gái Nirmala Toppo, 14 tuổi, người Ấn Độ, nổi tiếng thế giới vì 'nói chuyện' được với voi (Ảnh minh họa)

Đến chợ, nhắc tên chị P., từ bảo vệ, trông xe, đến tiểu thương lớn nhỏ trong chợ đều biết rất rõ về người phụ nữ này. Họ thi nhau kể những câu chuyện huyễn hoặc quanh người phụ nữ ấy. Những câu chuyện không đầu, không cuối, tưởng như không bao giờ hết được.

Bà Nguyễn Thị N., người bán hàng nước ở cổng chợ bảo: “Ở đây chúng tôi toàn gọi là cô P., thầy P. thôi. Cô ấy giờ là nhà ngoại cảm rồi. Cô ấy được các nhà khoa học nghiên cứu và có xác nhận là nhà ngoại cảm, nên chúng tôi tin cô ấy giỏi thật. Ở chợ này, nhiều người có cha ông, người thân bị thất lạc mộ, đều được cô P. tìm giúp, mà cô ấy tìm chuẩn lắm, lần nào cũng trúng”.

Tuy nhiên, khi tôi hỏi cụ thể rằng chị P. đã tìm được mộ cho những ai, đã có xét nghiệm ADN chưa, thì bà N. chỉ ậm ờ, và rốt cuộc bà cũng chỉ nghe người nọ người kia kể lại mà thôi.

Anh B., người trông xe ở bãi cũng hào hứng kể chuyện về chị P., người được cư dân ở đây phong là nhà ngoại cảm. Anh B. còn khẳng định, “cô” P. là người rất giàu có, buôn to bán lớn, nên việc tìm mộ cho mọi người bằng khả năng ngoại cảm là việc “bề trên” bắt phải làm, chứ không phải “cô” lợi dụng để kiếm tiền.

Nói rồi, anh B. chỉ dẫn tôi tường tận đến khu hàng giầy dép ở tầng 1 chợ X. để tìm gặp người phụ nữ nổi tiếng ở khu chợ này. Thế nhưng, đến khu hàng giầy dép, thì không tìm thấy người phụ nữ nổi tiếng ấy đâu cả.

Tippi Degré, bé gái người Pháp, sinh ra ở châu Phi, biết 'giao tiếp' với các loài động vật. Ảnh minh họa

Một phụ nữ là chủ sạp hàng giầy dép chỉ vào gian hàng đối diện bảo: “Đúng là ngày trước chị P. ngoại cảm bán hàng ở đây. Chị ấy vừa bán hàng, vừa xem bói toán, tìm mộ cho mọi người tại sạp hàng này. Nhưng chị ấy mới nhượng ki-ốt ở đây cho người khác rồi. Giờ chị ấy mở đại lý phân phối riêng ở mặt đường, làm ăn phát đạt lắm.

Từ ngày chị ấy biết nói chuyện với các con vật, giao tiếp với người âm, tìm mộ, thì nổi tiếng ầm ĩ, khách hàng đến nườm nượp, giàu có phất nhanh lắm. Nghe đồn còn được người âm mách trúng sổ số kiến thiết mấy lần, nên có nhiều tỷ đồng rồi, ăn tiêu cả đời không hết, cần gì phải bán hàng ở chợ nữa (?!)”.

Càng tìm hiểu ở chợ X., câu chuyện về nữ “dị nhân” có khả năng giao tiếp với con vật càng trở nên ly kỳ, huyền hoặc. Người phụ nữ tên P. ấy cứ như thể là nhân vật đi ra từ những câu chuyện thần thoại.

Theo lời kể của những người ở chợ X., thì chính chị và hàng chục tiểu thương buôn bán trong chợ đều biết rõ và được chứng kiến những chuyện kỳ lạ xảy đến với chị P., biến chị thành nhà ngoại cảm.

Theo đó, vào giữa năm 2011, buổi sáng, khi chị P. đang bán hàng bình thường như mọi ngày, thì thấy một con bướm rất to, sải cánh phải bằng gang tay người lớn bay từ ngoài đường vào chợ. Có người khẳng định chỉ có bướm thần mới to như thế, nhưng một số người không tin vào chuyện tâm linh nhảm nhí thì khẳng định đó chỉ là con bướm khế, loài bướm rất to.

Nhìn con bướm bay dập dờn trong chợ, người tò mò, người sợ hãi, nhưng không ai dám bắt. Có người thấy bướm khổng lồ thì còn xì xoạp cúng bái. Con bướm bay loanh quanh một lúc, thì đậu vào trong quầy hàng của chị P.

Đúng lúc đó, chị P. biến thành người khác, lúc khóc, lúc cười, lúc nói năng lảm nhảm không ai hiểu được. Mọi người gọi em gái chị P. đến. Cô em gái khóc lóc, trò chuyện mới biết rằng, có “vong” đang ở trong người chị P. “Vong” bắt chị phải tạm thời đóng cửa hàng để đi tìm bộ đẻ là liệt sỹ!

Tippi Degré đã thực sự có thể giao tiếp, nói chuyện với thế giới động vật bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt 

Điều mọi người ở chợ kinh ngạc, là một thời gian khá lâu sau, gian hàng của chị mới được mở lại. Lúc đó, mọi người mới biết, chị đã tìm được hài cốt cha mình (?!). Đấy là chị ta kể vậy, còn thực hư chuyện đó thế nào không ai được biết.

Tuy nhiên, chuyện chị P. sau khi gặp con bướm lạ, rồi tìm được hài cốt cha đẻ gây xôn xao cả khu chợ. Bất kỳ ai ở khu chợ cũng tường tận câu chuyện này.

Một người phụ nữ buôn bán ở chợ X. còn kể những chi tiết rất ly kỳ: “Tất nhiên là con bướm không nói được tiếng người, nhưng chính mắt tôi chứng kiến chị ấy mời con bướm đậu chỗ nọ, chỗ kia. Thậm chí, con bướm đang bay ở ngoài, chị ấy mời được nó bay vào gian hàng của chị ấy, rồi đậu trên vai, trên tay chị ấy.

Khi con bướm bay đi rồi, chị ấy kể với chúng tôi là con bướm nói những gì với chị ấy, rồi chị ấy nói gì với nó, như thể hai người nói chuyện với nhau vậy. Khi nói chuyện với con vật, chị ấy chỉ cần nhìn vào nó và truyền lời nói qua ý nghĩ thôi. Về sau, chị ấy còn bảo nói chuyện được với những con vật khác nữa, kể cả muỗi.

Nhưng rồi, đùng một cái, chị ấy phát dại, lúc tỉnh táo thì bán hàng, lúc lên cơn thì cứ nói lung tung, đi khắp chợ. Mọi người nhìn cảnh chị ấy thì ái ngại lắm, vì trẻ trung, xinh đẹp, giàu có, con cái ngoan, học giỏi, mà ra thế thì ai chả thương. May mắn là một thời gian sau thì chị P. lại bình thường, lại còn trở thành nhà ngoại cảm”.

Còn tiếp…


Hải Phong

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn