Sự thật về người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người

Thời sự quốc tếThứ Ba, 16/02/2021 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Câu chuyện về người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người thực chất chỉ là một sản phẩm hư cấu.

Trang web ThisMan.org đăng tải câu chuyện kỳ bí về sự xuất hiện của một người đàn ông trong giấc mơ của hàng nghìn người. 

Theo ThisMan, mọi chuyện bắt đầu vào tháng 1/2006 tại New York khi một bệnh nhân của một bác sỹ tâm lý nổi tiếng vẽ lại khuôn mặt của một người đàn ông xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ của mình. 

Người phụ nữ khẳng định người đàn ông lạ mặt liên tục cho cô lời khuyên về cuộc sống riêng tư và khẳng định chưa từng gặp ông này ở ngoài đời. 

Sự thật về người đàn ông xuất hiện trong giấc mơ của hàng nghìn người - 1

Một số hình ảnh được vẽ lại về người đàn ông bí ẩn. 

Bức chân dung bị bỏ quên trên trên bàn. Vài ngày sau, một bệnh nhân khác nhận ra khuôn mặt này và nói người đàn ông cũng thường xuyên hiện trong các giấc mộng của mình. 

Anh ta cũng khẳng định chưa từng gặp người đàn ông trên ở ngoài đời thực. 

Vị bác sỹ quyết định gửi bức chân dung cho một số bệnh nhân của mình. Trong vài tháng, bốn bệnh nhân nhận ra người đàn ông này - người xuất hiện trong các giấc mơ của họ. 

ThisMan cho biết nhiều năm sau đó, có khoảng 2000 người ở Los Angeles, Berlin, Sao Paulo, Tehran, Bắc Kinh, Rome, Barcelona, ​​Stockholm, Paris, New Dehli, tuyên bố nằm mộng thấy người đàn ông trên. 

Câu chuyện trên lan truyền rộng rãi trên mạng. Hàng loạt giả thiết được đưa ra. Một trong số đó là "người đàn ông" có thật, đã xâm nhập vào giấc mơ của nhiều người. Ngoài ra, nhiều người nhắc tới giả thiết "bắt chước". Theo đó, nhiều người sau khi đọc hoặc nghe về câu chuyện này bị huyễn hoặc và tưởng tượng người đàn ông xâm nhập vào câu chuyện của họ. 

Tuy nhiên, theo tờ World Of Lucid, trang web ThisMan.org trên thực tế được lập bởi Andrea Natella - một chiến lược gia tiếp thị điều hành công ty Guerilla Marketing. Công ty này chuyên thiết kế những trò lừa bịp nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng.

ThisMan.org sớm bị bán lại cho công ty săn xuất phim kinh dị Ghost House Pictures để sử dụng một phần quảng bá cho bộ phim có tựa đề "This man". 

Nhiều người tán thưởng Natella khi ông tiếp tục tạo ra một sản phẩm thành công thu hút sự chú ý của dư luận. 

Song Hy(Nguồn: World Of Lucid)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn