Sự thật về ngày đại kỵ Tam Nương 21/7

Đời sốngThứ Năm, 21/07/2016 10:39:00 +07:00

Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội bỗng dưng xuất hiện những thông có nội dung cảnh báo lạnh người về ngày 21/7, ngày đại kỵ 50 năm mới có một lần.

Nội dung các bài viết khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng ngày thứ 5 (tức 21/7 tới) nhằm ngày 18/6 âm lịch năm Bính Thân, là ngày nguy hiểm và tai ương. Bởi, theo sự sắp đặt của Ngũ Hành Thiên Vận Tinh Quân cứ 50 năm lại xuất hiện một ngày gọi là Tam Nương, hay còn gọi là ngày Ai Oán.

Các bài viết trôi nổi trên mạng xã hội cho rằng những ai gây sự đánh nhau dễ bị ma quỷ dòm ngó. Trong ngày, dù có nắng nóng thế nào, cũng không được phép cởi trần, tránh bị thần linh phạt tội vô lễ. Khi ăn, cấm gõ bát đũa, vì như vậy phạm tội với thổ công. Ngoài ra, trai gái rủ nhau vào nhà nghỉ đừng hòng thoát được tội dâm ô. Cô dâu chú rể dù có hiền lành đến đâu, cưới nhau về ngày ấy chắc chắn sẽ đổi tính đổi nết, đánh nhau ầm ĩ và không ở với nhau được lâu dài...

1363863107-muoihy-tam-eva2-1468899586-width500height375

 Muội Hỉ làm cho Kiệt Vương điên đảo thần hồn, suốt ngày đắm chìm trong nhục dục, lơ là chính sự. Đế chế 500 năm của nhà Hạ (khoảng 2100 TCN - 1600 TCN) đã sụp đổ vì nụ cười của một người đàn bà - Nguồn ảnh: Tri thức trẻ

Vậy thực chất ngày Tam nương là ngày gì?

Theo trang Tử vi số mệnh, ngày Tam Nương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tam Nương có nghĩa là ‘ba người đàn bà’. Theo dân gian Trung Quốc, Tam Nương gồm ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỉ và Bao Tự – những giai nhân tuyệt sắc làm sụp đổ ba triều Hạ, Thương, Tây Chu trước Công Nguyên. Trong suốt thời đại của mình, họ được coi là "hồng nhan họa thủy" mang lại sự xui xẻo cho mọi người liên quan.

Do đó, mỗi khi khởi sự làm một việc quan trọng (như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà, v.v...) để khỏi chuốc lấy thất bại, phải tránh khởi sự vào các ngày tam nương, gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27 trong mỗi tháng Âm lịch. Tương truyền những ngày này là ngày sinh và ngày mất của ba nàng "hồng nhan họa thủy"

Như vậy, 21/7 không phải là ngày Tam nương "50 năm cũng có 1 lần" như tin đồn thổi; mà tháng nào cũng đều đặn có 6 ngày Tam nương. Do gắn với ba người đàn bà mang đến nhiều xui xẻo cho cả một triều đại, những ngày Tam nương được coi là ngày xấu. Đến tận ngày hôm nay, những khởi sự quan trọng như khai trương, xuất hành, cưới hỏi, động thổ,...hầu như đều phải tránh ngày Tam nương.

Một điểm thú vị là người phương Tây cũng có những ngày xấu - gọi là ngày Nguyệt kì, rơi đúng vào ngày Tam nương. Theo đó, khi trái đất tự quay quanh mình và mặt trăng quay quanh trái đất, cứ khoảng 2 ngày rưỡi, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” mới. Lúc này, các dòng năng lượng dao động ảnh hưởng tới toàn bộ sự sống trên trái đất.

tam-nuong

Nguồn: Báo Giao thông 

Thuỵ Miên (Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn