Báo Điện tử VTC News

Sự thật thông tin Hoa hậu Phương Nga bị bệnh nặng phải nằm viện

(VTC News) - Luật sư bào chữa, người phát ngôn chính thức cho hoa hậu Phương Nga đã bác bỏ thông tin thân chủ mình bị bệnh phổi, đang điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Ngày 21/7, trên mạng xã hội và một số diễn đàn xuất hiện thông tin hoa hậu Phương Nga bị bệnh nặng, phải nằm viện điều trị sau hơn 2 tuần được tại ngoại.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội có nội dung: "Phương Nga đang điều trị bệnh viêm phổi tại một bệnh viện ở TP. HCM sau 2 tuần kể từ khi tòa tuyên bố thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với cô. Có lẽ do áp lực quá lớn về mặt tinh thần cũng như thời gian bị ở trong nhà giam khá lâu, bị nhiễm lạnh nên sức khỏe của Phương Nga xuống dốc rất nhiều".

Ngay sau khi xuất hiện, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều tỏ ra hoang mang cho rằng việc Phương Nga bị bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình điều tra của vụ án.

Trước những thông tin trên, PV VTC News đã liên hệ với luật sư Nguyễn Văn Dũ, người được sự ủy quyền của Phương Nga và bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) để xác minh.

Su that thong tin Hoa hau Phuong Nga bi benh nang phai nam vien hinh anh 1

 Hoa Hậu Phương Nga tại phiên tòa

Tuy nhiên, luật sư Dũ đã bác bỏ thông tin trên.

"Thông tin Phương Nga bị bệnh nặng, đang điều trị tại một bệnh viện ở TP. HCM xuất hiện trên các trang mạng là bịa đặt", luật sư Dũ khẳng định.

Su that thong tin Hoa hau Phuong Nga bi benh nang phai nam vien hinh anh 2

 Luật sư Nguyễn Văn Dũ, người được sự ủy quyền của Phương Nga bác bỏ thông tin thân thủ bị ốm

Mới đây, luật sư Nguyễn Văn Dũ đã gửi bản kiến nghị đề nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng.

Nội dung bản kiến nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga dài 58 trang với nhiều lập luận, chứng cứ quan trọng để chứng minh Phương Nga vô tội, không lừa đảo số tiền 16,5 tỉ đồng, đồng thời tố cáo ông Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tờ mua bán nhà giả.

Video: Mà chất vấn căng thảng giữa hoa hậu Phương Nga và luật sư ông Mỹ

Cụ thể, luật sư Dũ cho rằng mối quan hệ giữa Nga với ông Cao Toàn Mỹ là quan hệ tình ái.

Luật sư Dũ chứng minh, từ tháng 4/2012 đến tháng 12/2013, Phương Nga và ông Mỹ đi du lịch nhiều lần, ở cùng chung khách sạn và chung phòng.

Mặt khác, luật sư Dũ cho rằng email có nội dung tình cảm ông Mỹ gửi cho Nga phát tán trên mạng là có thật. Bị cáo Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cũng thừa nhận có email trên.

Theo luật sư Dũ, số tiền 16,5 tỷ đồng thực chất là số tiền thỏa thuận tình cảm, không phải tiền nhờ mua nhà như ông Mỹ nói.

Cũng trong bản kiến nghị này, luật sư Dũ tố ông Mỹ đã ngụy tạo giấy tờ, hợp thức hóa số tiền trên thành tiền mua nhà để tố Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Theo luật sư Dũ, tội từa đảo chiếm đoạt tài sản, người lừa đảo phải có hành vi gian dối trước khi chiếm đoạt tiền. Tuy nhiên, trong vụ án này, các chứng cứ chứng minh hành vi mua bán nhà của Nga lại được tạo giả sau khi ông Mỹ có đơn tố cáo gửi công an và sau khi viết giấy biên nhận tiền.

>>> Đọc thêm: Luật sư chứng minh hoa hậu Phương Nga vô tội, Cao Toàn Mỹ ngụy tạo giấy tờ giả

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU