Sự thật về bức ảnh ‘xử tử chó ở Nga’ gây sốc mùa World Cup

(VTC News) - Bức ảnh tràn lan trên mạng được cho là chụp hàng loạt con chó chết trên phố ở Nga, đúng thời điểm nhiều người lo ngại nước chủ nhà World Cup có thể “xử tử” những con chó hoang khi chuẩn bị đón nhiều người hâm mộ quốc tế.

Bức ảnh hàng chục con chó nằm chết trên phố được cho là chụp đâu đó ở Nga thực tế đã được chụp ở Pakistan 2 năm trước, trong một hoạt động nhằm giảm số lượng thú hoang trên đường phố Karachi năm 2016.

Su that ve buc anh ‘xu tu cho o Nga’ gay soc mua World Cup hinh anh 1

 Bức ảnh gây sốc khi đi kèm chú thích "chó bị giết ở Nga trước thềm World Cup" thực tế chụp ở Pakistan. (Ảnh: Reuters)

Theo RT, trước thềm World Cup có những lo ngại rằng những con chó hoang có thể bị giết vì Nga chuẩn bị đón nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Dù vậy, Phó Thủ tướng Vitaly Mutko nói những con vật này sẽ được bắt lại và đưa vào những trại trú ẩn.

Trước đó, một người dùng Twitter đăng tải bức ảnh chụp hàng chục con chó chết với chú thích: “Chó bị giết ở Nga trước thềm World Cup FIFA 2018. Xem bóng đá vui vẻ!” – bức ảnh nhận được hàng trăm lượt thích và bình luận.

Một người dùng Twitter khác nhanh chóng chỉ ra bức ảnh này thực tế được chụp ở Pakistan 2 năm trước, dẫn nguồn từ một bài báo của Reuters – trong đó nói về câu chuyện hơn 700 con chó bị bỏ độc ở Karachi chỉ trong vài ngày.

Su that ve buc anh ‘xu tu cho o Nga’ gay soc mua World Cup hinh anh 2

 Một người dùng Twitter khác nhanh chóng đăng bức ảnh chụp bài báo của Reuters, trong đó hình ảnh chó nằm chết trên phố được chú thích là ở Pakistan. (Ảnh chụp màn hình)

Video: Soi những công nghệ hiện đại nhất trong trái bóng của World Cup

>>> Đọc thêm: Chuyên gia lo cầu thủ Anh bị phụ nữ Nga quyến rũ làm giảm phong độ tại World Cup

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland